Gia Lai: Hơn 50 bác sĩ được cập nhật chuyên môn điều trị bệnh tim mạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 16-4, hơn 50 bác sĩ tại Gia Lai đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề "Những bước tiến mới trong điều trị bệnh tim mạch" do Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức. 
Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyễn
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn. Ảnh: Như Nguyện
Các bác sĩ tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn đã được giảng viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cập nhật kiến thức trong điều trị bệnh lý tim mạch.
Trong đó, PGS-TS, bác sĩ Nguyễn Hoàng Định-Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật tim người lớn trình bày 2 chuyên đề: Những kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị các bệnh lý tim mạch; xử lý bệnh lý động mạch chủ (phình, bóc tách)-Phối hợp điều trị giữa các bệnh viện; ThS, bác sĩ Cao Đằng Khang-Trưởng khoa Tim trẻ em cập nhật những phương pháp mới trong điều trị bệnh tim mạch.
Kết thúc chương trình sinh hoạt chuyên môn, các bác sĩ tham gia được cấp giấy chứng nhận đào tạo.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Vì sao người lạc quan sống thọ hơn?

Vì sao người lạc quan sống thọ hơn?

Các nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có mức độ hạnh phúc cao hơn, ngủ ngon hơn, căng thẳng thấp hơn, thậm chí sức khỏe tim mạch và chức năng miễn dịch cũng tốt hơn. Không những vậy, một số nghiên cứu công bố mới đây còn cho thấy lạc quan còn giúp sống thọ hơn.
Củng cố nền móng của hệ thống y tế - Kỳ 3: Bác sĩ gắn bó với buôn làng

Củng cố nền móng của hệ thống y tế - Kỳ 3: Bác sĩ gắn bó với buôn làng

(GLO)- Nhiều năm qua, đội ngũ y tế cơ sở tỉnh Gia Lai thầm lặng, miệt mài cống hiến chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Các y-bác sĩ gắn bó với buôn làng, khám chữa bệnh ban đầu, điều tra dịch tễ, triển khai các chương trình mục tiêu y tế quốc gia... góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Những gì chúng ta nạp vào cơ thể về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hạt điều thực sự có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.