Gia Lai: Hơn 160 người tham gia trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-12, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH).

Tham gia chương trình có hơn 160 người là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên, lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở cơ sở, lực lượng dân phòng và người dân trên địa bàn tỉnh.

Nhiều học sinh được tham gia chương trình trải nghiệm. Ảnh: Văn Tiệp

Nhiều học sinh được tham gia chương trình trải nghiệm. Ảnh: Văn Tiệp

Trong 2 ngày (16 và 17-12), các học viên được truyền đạt các kiến thức về pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Trọng tâm là được hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…

Đặc biệt, các học viên được trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH với các hình thức: trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt các đám cháy do rò rỉ khí gas; thực hành rải vòi chữa cháy và phun nước tiêu điểm; trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế.

Các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay. Ảnh: Văn Tiệp

Các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay. Ảnh: Văn Tiệp

Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như cố định xương gãy, ga rô cầm máu, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương…

Đây là hoạt động do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống về PCCC; cảnh báo các nguy cơ cháy, nổ phổ biến với người dân, học sinh, sinh viên.

Qua đó nhằm phát động và nhân rộng phong trào để tạo chuyển biến toàn diện, rõ nét về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm kiềm chế xảy ra các vụ cháy, nổ…

Có thể bạn quan tâm

Đất lành Đak Pơ

Đất lành Đak Pơ

(GLO)- Là vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng qua 2 cuộc kháng chiến, nổi bật với chiến thắng Đak Pơ lịch sử, từ chiến địa khốc liệt, Đak Pơ nay trở thành đất lành trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.