Gia Lai: Hơn 160 người tham gia trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-12, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH).

Tham gia chương trình có hơn 160 người là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên, lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở cơ sở, lực lượng dân phòng và người dân trên địa bàn tỉnh.

Nhiều học sinh được tham gia chương trình trải nghiệm. Ảnh: Văn Tiệp

Nhiều học sinh được tham gia chương trình trải nghiệm. Ảnh: Văn Tiệp

Trong 2 ngày (16 và 17-12), các học viên được truyền đạt các kiến thức về pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Trọng tâm là được hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…

Đặc biệt, các học viên được trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH với các hình thức: trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt các đám cháy do rò rỉ khí gas; thực hành rải vòi chữa cháy và phun nước tiêu điểm; trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế.

Các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay. Ảnh: Văn Tiệp

Các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay. Ảnh: Văn Tiệp

Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như cố định xương gãy, ga rô cầm máu, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương…

Đây là hoạt động do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống về PCCC; cảnh báo các nguy cơ cháy, nổ phổ biến với người dân, học sinh, sinh viên.

Qua đó nhằm phát động và nhân rộng phong trào để tạo chuyển biến toàn diện, rõ nét về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm kiềm chế xảy ra các vụ cháy, nổ…

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.