Gia Lai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về công nghệ và chứng nhận chất lượng sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sở Khoa học và Công nghệ vừa có Thông báo số 12/TB-SKHCN hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa về công nghệ và những vấn đề liên quan đến chứng nhận chất lượng sản phẩm.
Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong năm 2023. Ảnh: Hà Duy
Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong năm 2023. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, nội dung hỗ trợ công nghệ đợt này cho doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm: hợp đồng tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ; tư vấn quản lý và phát triển các sản phẩm, dịch vụ được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp; hợp đồng tư vấn chuyển giao công nghệ phù hợp với doanh nghiệp.

Những nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị gồm: hỗ trợ tư vấn về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng; thực hiện các thủ tục về sản xuất thử nghiệm, kiểm định, giám định, chứng nhận chất lượng.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa gửi hồ sơ đề xuất hỗ trợ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai trước ngày 15-9-2023.

Có thể bạn quan tâm

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

(GLO)- Việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp chủ lực, thúc đẩy thị trường tiêu thụ, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu… là những giải pháp quan trọng để ngành công nghiệp của tỉnh Gia Lai tăng trưởng nhanh trong năm 2025.

Hộ ông Rmah Tuân (làng Plei Thơh Ga B, xã Chư Don) mượn giống lúa Đài Thơm 8 để đưa vào sản xuất trong vụ mùa 2024. Ảnh: N.D

Chư Pưh hỗ trợ nông dân gieo trồng giống lúa mới

(GLO)- Vụ mùa 2024, Hội Nông dân huyện Chư Pưh đã triển khai mô hình “Chuyển đổi giống lúa mới”. Theo đó, Hội kết nối với doanh nghiệp cho người dân mượn giống lúa để sản xuất, sau khi thu hoạch thì trả lại. Đây là cách làm mới trong phát triển cây lúa nước của địa phương.