Gia Lai: Gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã và đang duy trì có hiệu quả gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở. Đây là “cánh tay nối dài” nhằm liên kết giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với người dân; đồng thời trực tiếp giám sát, quản lý nguồn vốn vay một cách chặt chẽ nhất.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tổ chức nhận ủy thác rà soát, sắp xếp, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn. Trên cơ sở này, đơn vị từng bước trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn cho các thành viên thuộc ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung
Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung

Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cũng phối hợp với các đoàn thể, tổ chức hội, chính quyền địa phương phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách ưu đãi của nhà nước, các quy định của ngân hàng cho người dân.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn từng bước phát huy năng lực hoạt động, nâng cao vai trò tại các thôn, làng, tổ dân phố. Nguồn vốn ưu đãi của nhà nước vì thế cũng đến kịp thời với nhiều hộ dân, giúp họ có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

null