Gia Lai: Gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã và đang duy trì có hiệu quả gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở. Đây là “cánh tay nối dài” nhằm liên kết giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với người dân; đồng thời trực tiếp giám sát, quản lý nguồn vốn vay một cách chặt chẽ nhất.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tổ chức nhận ủy thác rà soát, sắp xếp, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn. Trên cơ sở này, đơn vị từng bước trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn cho các thành viên thuộc ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung
Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung

Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cũng phối hợp với các đoàn thể, tổ chức hội, chính quyền địa phương phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách ưu đãi của nhà nước, các quy định của ngân hàng cho người dân.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn từng bước phát huy năng lực hoạt động, nâng cao vai trò tại các thôn, làng, tổ dân phố. Nguồn vốn ưu đãi của nhà nước vì thế cũng đến kịp thời với nhiều hộ dân, giúp họ có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 9-5, tại Nhà thi đấu của Trung đoàn 925, tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026. Ngày hội thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

null