Gia Lai: Gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã và đang duy trì có hiệu quả gần 3.500 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại cơ sở. Đây là “cánh tay nối dài” nhằm liên kết giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với người dân; đồng thời trực tiếp giám sát, quản lý nguồn vốn vay một cách chặt chẽ nhất.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tổ chức nhận ủy thác rà soát, sắp xếp, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn. Trên cơ sở này, đơn vị từng bước trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn cho các thành viên thuộc ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung
Các tổ tiết kiệm và vay vốn giúp người dân có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ảnh: Trần Dung

Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cũng phối hợp với các đoàn thể, tổ chức hội, chính quyền địa phương phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách ưu đãi của nhà nước, các quy định của ngân hàng cho người dân.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn từng bước phát huy năng lực hoạt động, nâng cao vai trò tại các thôn, làng, tổ dân phố. Nguồn vốn ưu đãi của nhà nước vì thế cũng đến kịp thời với nhiều hộ dân, giúp họ có thêm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.