Gia Lai có 318 cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 318 cơ sở được phép kinh doanh, chế biến lâm sản, trong đó có 162 doanh nghiệp, 7 hợp tác xã và 149 hộ kinh doanh cá thể.
Chế biến gỗ tại huyện Kbang. Ảnh: Lê Nam
Chế biến gỗ tại huyện Kbang. Ảnh: Lê Nam
Để phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ thành ngành có công nghệ tiên tiến, hiện đại, UBND tỉnh đã định hướng đến năm 2020 sẽ xây dựng vùng cung cấp gỗ nguyên liệu từ rừng trồng sản xuất tại các huyện Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang, Krông Pa và thị xã An Khê với diện tích khoảng 31.271 ha. Đồng thời, quy hoạch, bố trí hợp lý các nhà máy chế biến gỗ với công suất 184.000 m3 (gỗ rừng trồng 154.000m3, gỗ rừng tự nhiên 30.000m3).   
Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.