Gia Lai: Chỉ còn 66 trường hợp cách ly y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, tính đến ngày 28-5, Gia Lai còn 66 trường hợp cách ly y tế; trong đó, 8 trường hợp tại cơ sở Y tế; 57 trường hợp tại Khu cách ly tập trung và 1 cách ly tại nhà. Trước đó, tại tỉnh đã có 1.314 trường hợp đã qua cách ly 14 ngày theo quy định.
Gia Lai hiện còn 66 trường hợp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai hiện còn 66 trường hợp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Đến ngày 28-5, tổng cộng đã có 1.454 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh lấy xét nghiệm. Qua đó, có 1.426 mẫu âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (số mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là 415 mẫu); còn lại chưa có kết quả.
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được triển khai, tăng cường trên địa bàn tỉnh; giám sát chặt chẽ tình hình xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nhằm kịp thời phát hiện, cách ly ngay các trường hợp nhập cảnh vào tỉnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

null