Gia Lai: Các trường đồng loạt khai giảng năm học 2023-2024 vào 7 giờ 30 phút ngày 5-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 793/QĐ-UBND ngày 10-8-2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, sân trường, các khu phòng học…, hoàn thành trước ngày học sinh tựu trường (học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 29-8; riêng khối lớp 1 tựu trường ngày 22-8).

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 ngắn gọn nhưng phải đảm bảo trang nghiêm. Ảnh: Mộc Trà
Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 ngắn gọn nhưng phải đảm bảo trang nghiêm. Ảnh: Mộc Trà

Tất cả các đơn vị, trường học đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 5-9; đồng thời, chủ động tham mưu và mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đến dự.

Lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn nhưng phải đảm bảo trang nghiêm với chương trình chung gồm: lễ đón học sinh đầu cấp; chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; diễn văn khai giảng năm học 2023-2024 và đánh trống khai trường; đọc thư của Chủ tịch nước, thư của Chủ tịch UBND tỉnh; khen thưởng.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch đẹp, có khẩu hiệu chào mừng và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt (công tác phòng-chống thiên tai, dịch bệnh...) để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn và thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

(GLO)- Ngày 19-2, các em học sinh trong toàn tỉnh Gia Lai đã đồng loạt đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều hoạt động “khai xuân” thú vị đã được giáo viên chủ động tổ chức nhằm đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho các em trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Trước và trong Tết Nguyên đán, việc nói không với bài tập tết là điều chính đáng để học sinh được đón tết trọn vẹn niềm vui. Bên cạnh đó, để học sinh bắt nhịp đến trường sau tết, nhất là trong vài ngày đầu đến trường với tâm thế nhẹ nhàng, vui vẻ... là điều mà phụ huynh cần quan tâm.