Gia Lai: Bắt giam nữ thợ may lừa đảo hơn 1,5 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thảo (SN 1984, trú tại thôn 4, xã An Phú, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đọc lệnh bắt tạm giam với Thảo (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Văn Ngọc
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thảo (bìa trái). Ảnh: Văn Ngọc
Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh, Thảo làm nghề thợ may nhưng đã tung ra các thông tin gian dối về việc mình tham gia kinh doanh, đáo hạn ngân hàng… để nhiều người tin tưởng. Lợi dụng các mối quan hệ quen biết, Thảo đã vay mượn của nhiều người, hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao.
Tuy nhiên, sau đó, Thảo chiếm đoạt để tiêu xài và không có khả năng chi trả. Các chủ nợ đã làm đơn tố cáo Thảo đến Cơ quan Công an. Bước đầu xác định, Thảo đã lừa của 5 cá nhân trên địa bàn TP. Pleiku với số tiền 1,59 tỷ đồng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh thông báo ai là bị hại của Thảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

Gia Lai: Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

(GLO)-Ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án đối với 7 bị cáo cùng phạm tội “Đánh bạc” với tình tiết "Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch

(GLO)-Sáng 15-10, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công ty TNHH Thương mại Khoáng sản Tấn Phát tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Các địa phương ven biển đang siết chặt công tác quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá vi phạm IUU. Ảnh: N.N

Các địa phương ven biển quyết liệt ngăn chặn vi phạm IUU

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai đang áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, từ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, tuyên truyền, ký cam kết đến xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

null