Gần 100 người cao tuổi ở Pleiku sinh hoạt chuyên đề các bệnh lý về mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-3, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức tọa đàm với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi”. Gần 100 người cao tuổi tở TP. Pleiku dự tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng- Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đã trình bày các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi như: Đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp (Glaucoma), thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh viêm loét giác mạc, khô mắt…

Gần 100 người cao tuổi ở Pleiku sinh hoạt chuyên đề các bệnh lý về mắt ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Như Nguyện

Các bệnh lý về mắt gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Nhiều bệnh lý về mắt do phát hiện muộn đã gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây ra tình trạng mù lòa không thể hồi phục ở người cao tuổi. Vì vậy, người cao tuổi cần quan tâm thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Buổi tọa đàm cũng dành nhiều thời gian để người cao tuổi thảo luận, trao đổi, nêu các thắc mắc thường gặp trong việc chăm sóc đôi mắt hàng ngày. Các thắc mắc nêu ra đều được bác sĩ chuyên khoa mắt giải đáp cụ thể. Ngoài ra, người cao tuổi còn được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc đôi mắt, chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý và các bài tập vận động hàng ngày để có đôi mắt sáng, khỏe. Sau buổi tọa đàm, người cao tuổi được tặng các phần quà thiết thực.

Được biết, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đã khám và điều trị cho hơn 20.000 ca đục thủy tinh thể và là một trong các bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu tại tỉnh Gia Lai nói riêng khu vực Tây Nguyên nói chung; là địa chỉ tin cậy cho người dân trong khám chữa bệnh các bệnh lý về mắt.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

(GLO)- Chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng-chống bệnh truyền nhiễm.
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

(GLO)- Mặc dù chỉ mới đầu hè nhưng số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tăng 200% so với những tuần trước, nhiều nhất là tai nạn giao thông, ngã, bỏng, điện giật, đuối nước… Tai nạn thương tích không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội.

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 569/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật và các kỹ thuật phục hồi chức năng thiết yếu, phù hợp theo nhu cầu.