Dùng Facebook ảo đe dọa phát tán clip "nóng" để tống tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tô Hoài N. dùng Facebook ảo nhắn tin đe doạ và yêu cầu cô gái chuyển tiền, nếu không sẽ phát tán clip "nóng” của cô này với người yêu cũ lên trên mạng.

Đối tượng Tô Hoài N. đã dùng thủ đoạn tinh vi để đe dọa phát tán clip nóng của bị hại, sau đó tống tiền. Ảnh: CA
Đối tượng Tô Hoài N. đã dùng thủ đoạn tinh vi để đe dọa phát tán clip nóng của bị hại, sau đó tống tiền. Ảnh: CA


Ngày 9.2, Công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tô Hoài N. (SN 2002, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 18.1, Công an huyện Yên Sơn tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị T. (SN 2005, trú tại huyện Yên Sơn) về việc chị này bị người khác sử dụng facebook ảo đe dọa phát tán video nhạy cảm để chiếm đoạt tài sản. Đơn vị này đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra làm rõ đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị T. là Tô Hoài N.

Theo điều tra ban đầu, Tô Hoài N. có người bạn là H. (SN 2003, trú tại huyện Yên Sơn), trước đây H. có quan hệ tình cảm với chị T. nhưng hiện tại đã chia tay. Trong quá trình N. mượn điện thoại di động của H. để sử dụng thì phát hiện thấy trong điện thoại có lưu video với nội dung H. và T. quan hệ tình dục nên đã chuyển video trên sang điện thoại của mình.

Sau đó N. dùng facebook ảo để nhắn tin với facebook của chị T., yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ phát tán clip “nóng” của chị T. cho người khác. Lo sợ video nhạy cảm của bản thân sẽ bị phát tán nên trong tháng 11 năm 2021, chị T. đã nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho N. với tổng số tiền là 2.000.000 đồng. Tuy nhiên, N. tiếp tục yêu cầu T. phải đưa thêm 2.000.000 đồng nữa.

Tại Cơ quan điều tra, Tô Hoài N. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

 

Theo Phong Quang (LĐO)

Có thể bạn quan tâm