Đội thi huyện Chư Sê đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-7, tại TP. Pleiku, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai lần đầu tiên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” năm 2024.

Hội thi có sự tham gia của 5 Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Đak Đoa và TP. Pleiku với 60 thí sinh là hội viên Hội Người cao tuổi đại diện cho hàng ngàn hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ và hoa cho đại diện 5 đội thi đến từ Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Đak Đoa và TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Ban tổ chức trao cờ và hoa cho đại diện 5 đội thi đến từ Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Đak Đoa và TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: chào hỏi; kiến thức “Sống khỏe” và thi tài năng “Sống vui”.

Ở phần thi chào hỏi, trong thời gian 8 phút, các đội lần lượt thể hiện phần tự giới thiệu về đội của mình. Phần thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi "Sống khỏe" mỗi đội có 5 thành viên chính thức tham gia, bốc thăm trả lời trong 5 bộ câu hỏi, mỗi bộ có 7 câu hỏi về các quy định của pháp luật liên quan đến chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi và về các kỹ năng thực hành tự chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người cao tuổi.

Tiết mục tiểu phẩm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” của Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện

Tiết mục tiểu phẩm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” của Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện

Ở phần thi tài năng, trong thời gian 12 phút, mỗi đội lựa chọn một hoạt động tài năng của đội mình như: Hát, múa, ngâm thơ, ca, đàn, sáo, tiểu phẩm,...để truyền tải các thông điệp tuyên truyền những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân số và phát triển, thực trạng về người cao tuổi; vai trò, trách nhiệm của cộng đồng đối với người cao tuổi...

Qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, với các phần thi xuất sắc, đội thi đến từ Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Chư Sê đạt giải nhất. Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Đak Đoa giành giải nhì và giải ba thuộc về Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Ia Grai. Đội thi đến từ TP. Pleiku và huyện Chư Prông đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Chư Sê. Ảnh: Như Nguyện

Ông Vương Nhật- Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Với mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe và góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và Nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” năm 2024.

Hội thi nhằm khẳng định vai trò và vị trí hết sức quan trọng của người cao tuổi trong đời sống xã hội, bởi vì họ vừa là kho kiến thức, kinh nghiệm vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo; định hướng, nhắc nhở con cháu, thành viên thực hiện tốt chính sách dân số và trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Đây đồng thời là dịp để người cao tuổi các địa phương học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

null