Ia Grai: Gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số được thăm khám sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-5, tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tổ chức hội nghị truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng chức năng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Grai; viên chức y tế, dân số, cộng tác viên dân số, Hội người cao tuổi và gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số tại thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Tại hội nghị truyền thông, các đại biểu được hướng dẫn kiến thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; phòng và xử lý một số bệnh mạn tính ở người cao tuổi như: Xương khớp, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…Bên cạnh đó, người cao tuổi còn được tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục-thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Dịp này, Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số ở các thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Ông Vương Nhật-Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai cho biết: Qua hội nghị, người cao tuổi có thêm các kiến thức và kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc nâng cao sức khoẻ. Đây là một trong các hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, từ đó nâng cao chất lượng dân số góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

Đưa bác sĩ về gần dân

Đưa bác sĩ về gần dân

(GLO)- Việc luân phiên bác sĩ từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến trên về làm việc có thời hạn tại trạm y tế xã, phường đang góp phần bổ sung nhân lực, nâng cao năng lực y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại địa phương.

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc toàn bộ các lô sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean (chai 330 ml) do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở chưa đủ điều kiện và chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

null