Ia Grai: Gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số được thăm khám sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-5, tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tổ chức hội nghị truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng chức năng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Grai; viên chức y tế, dân số, cộng tác viên dân số, Hội người cao tuổi và gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số tại thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Tại hội nghị truyền thông, các đại biểu được hướng dẫn kiến thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; phòng và xử lý một số bệnh mạn tính ở người cao tuổi như: Xương khớp, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…Bên cạnh đó, người cao tuổi còn được tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục-thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Dịp này, Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số ở các thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Ông Vương Nhật-Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai cho biết: Qua hội nghị, người cao tuổi có thêm các kiến thức và kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc nâng cao sức khoẻ. Đây là một trong các hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, từ đó nâng cao chất lượng dân số góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

(GLO)- Phòng Thận nhân tạo-Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) hiện có khoảng 200 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo định kỳ. Đáng chú ý, trong số này, gần 40% là người dưới 35 tuổi-một con số khiến các bác sĩ lo ngại về tình trạng gia tăng bệnh thận ở người trẻ.

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

(GLO)- Hơn 1 tháng trước, anh N.V.T (SN 1997, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông, đe dọa tử vong. Các bác sĩ đã thực hiện 2 lần phẫu thuật chuyên sâu, giúp bệnh nhân phục hồi kỳ diệu.

null