Ia Grai: Gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số được thăm khám sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-5, tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tổ chức hội nghị truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng chức năng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Grai; viên chức y tế, dân số, cộng tác viên dân số, Hội người cao tuổi và gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số tại thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Tại hội nghị truyền thông, các đại biểu được hướng dẫn kiến thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; phòng và xử lý một số bệnh mạn tính ở người cao tuổi như: Xương khớp, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…Bên cạnh đó, người cao tuổi còn được tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục-thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Dịp này, Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi dân tộc thiểu số ở các thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc huyện Ia Grai.

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Ông Vương Nhật-Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai cho biết: Qua hội nghị, người cao tuổi có thêm các kiến thức và kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc nâng cao sức khoẻ. Đây là một trong các hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, từ đó nâng cao chất lượng dân số góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

(GLO)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2026/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn diện tích tại cơ sở khám - chữa bệnh, có hiệu lực từ ngày 1-6. Theo đó, đối với khu điều trị nội trú, phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường, không bao gồm khu vệ sinh.

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

null