"Đầu tàu" của Công ty Cao su Chư Sê

(GLO)- Với sự tận tụy, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm và sáng tạo trong công việc, ông Phạm Duy Muôn-Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê (Gia Lai) đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Phạm Duy Muôn (ảnh nhân vật cung cấp).
Ông Phạm Duy Muôn (ảnh nhân vật cung cấp).
Ông Phạm Duy Muôn (SN 1968) sinh ra và lớn lên tại quê lúa tỉnh Thái Bình. Tốt nghiệp cử nhân kinh tế, ông gắn bó với ngành cao su gần 35 năm nay. Từ năm 2019 đến nay, ông Muôn được điều động về công tác tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty. Với vai trò là người đứng đầu, ông đã nhanh chóng nắm bắt công việc và chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường cao su thế giới giá sụt giảm mạnh, lạm phát… đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, ông đã cùng tập thể Ban lãnh đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, nỗ lực để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.
“Tôi luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước để tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, công nhân và người lao động trong đơn vị. Đồng thời, bám sát và định hướng, xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, luôn nêu cao ý thức tiết kiệm, tiết giảm suất đầu tư nông nghiệp, tái canh cao su, đưa giống mới năng suất cao phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu vào trồng tái canh cao su; áp dụng các biện pháp đầu tư, thâm canh khoa học để nâng cao chất lượng vườn cây nhằm rút ngắn thời gian kiến thiết cơ bản. Qua đó, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tập trung nguồn lực, ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm cao su đạt tiêu chuẩn chất lượng VRG đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trong và ngoài nước”-Tổng Giám đốc Công ty Phạm Duy Muôn cho biết.
Cùng với đó, ông Muôn cũng luôn quan tâm, chăm lo đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người lao động với phương châm “Tất cả vì người lao động”. Công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn có chuyển biến tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, các vụ việc vi phạm về trật tự an toàn xã hội đều có sự phối hợp với địa phương giải quyết kịp thời.
Ông Phạm Duy Muôn (thứ 2 từ phải sang) và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại địa phương (ảnh nhân vật cung cấp).
Ông Phạm Duy Muôn (thứ 2 từ phải sang) và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại địa phương (ảnh nhân vật cung cấp).

Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê: Với cương vị là người đứng đầu đơn vị, đồng chí Phạm Duy Muôn luôn gương mẫu và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ và đoàn kết nội bộ. Đồng thời, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, đồng chí Muôn nói riêng và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê có nhiều đóng góp, chung tay cùng địa phương phòng-chống dịch Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội khác.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê cho hay: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi thường xuyên tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác. Trên cương vị là người đứng đầu, tôi luôn phát huy tinh thần tập thể, chỉ đạo xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công nhân và người lao động trong Công ty hiểu và làm theo. Trong 2 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Công ty cũng là đơn vị có trách nhiệm trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị”.
Được biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 căng thẳng, Công ty đã chi hỗ trợ hơn 877 triệu đồng cho công tác phòng-chống dịch; điều động 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng viên và 1 xe cứu thương của Trung tâm Y tế Cao su Chư Sê hỗ trợ thường xuyên cho địa phương trong công tác phòng-chống dịch. Bên cạnh đó, Công ty cũng tham gia hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương, đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ người nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại địa phương, phòng-chống thiên tai… Với những đóng góp của bản thân, năm 2021, ông Phạm Duy Muôn vinh dự nhận bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và của Chủ tịch UBND tỉnh.
QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí xử lý nước thải nông thôn

Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí xử lý nước thải nông thôn

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 166/UBND-NL hướng dẫn triển khai Nghị quyết 40/2022/NQ-HDND ngày 9-12-2022 của HĐND tỉnh về quy định nội dung, mức hỗ trợ kinh phí sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Ước vọng hồi hương của người từng là “Phó Tổng thống” FULRO

Ước vọng hồi hương của người từng là “Phó Tổng thống” FULRO

(GLO)- Ông Nhữ Dăm Hoàng từng được phong là “Phó Tổng thống” của cái gọi là “Nhà nước Đê ga tự trị” nhưng đã từ bỏ con đường lầm lạc khi nhận ra âm mưu, thủ đoạn đê hèn của tổ chức FULRO lưu vong. Trải qua cuộc mưu sinh khắc nghiệt ở xứ người, ông luôn mong ước được trở về đón cái Tết sum vầy với bà con, buôn làng.
Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

(GLO)- Ngày 27-1, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 04/2023/QĐ-UBND về ban hành Quy định việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước trực tiếp quản lý, lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng.
An ninh trật tự Gia Lai dịp Tết được giữ vững ổn định

An ninh trật tự Gia Lai dịp Tết được giữ vững ổn định

(GLO)- Theo đánh giá của Công an tỉnh Gia Lai, trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ ngày 20 đến 26-1), tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững ổn định, người dân đón Tết an toàn, bình yên.
Hơi thở mùa xuân

Hơi thở mùa xuân

(GLO)- Mùa xuân vẫn được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp ấy qua từng hơi thở. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi tháng Chạp khóa cửa chuẩn bị đón ngày sang, tôi lại hoài mong nét tươi mới của mùa xuân.
Trăn trở Tết ở làng “siêu đẻ”

Trăn trở Tết ở làng “siêu đẻ”

(GLO)- Làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) có 140 hộ, trên 800 khẩu (trong đó có hơn 200 trẻ em), gần 100% người dân trong làng là dân tộc Xê Đăng. Tết đã cận kề, lũ trẻ trong làng náo nức chào đón Tết bằng tiếng cười rộn vang nhưng đâu đó vẫn còn nhiều nỗi niềm sâu kín của người lớn.
Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp tử vong trong dịp Tết

Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp tử vong trong dịp Tết

(GLO)-Theo thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, tổng số bệnh nhân (BN) đến khám, cấp cứu từ ngày 21 đến 9 giờ sáng ngày 24-1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) là 2.118 BN (giảm 1.834 trường hợp so với cùng kỳ); trong số này, có 1.344 BN nhập viện điều trị nội trú.
Đón Tết Việt giữa trời Tây

Đón Tết Việt giữa trời Tây

(GLO)- Từ bỏ công việc ổn định để sang trời Tây du học về ngành Xuất nhập khẩu, cô gái trẻ Trần Ngọc Bảo (SN 1995; đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không giấu được nỗi niềm khi phải đón Tết cổ truyền xa nhà. Thế nhưng, 9X cũng bày tỏ sự háo hức cùng những dự định mới trong chuyến xa Tổ quốc này.
Làng Kon Bông rộn ràng đón xuân

Làng Kon Bông rộn ràng đón xuân

(GLO)- Xuân Quý Mão 2023, 80 hộ dân làng Kon Bông (xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) được đón Tết trong ngôi nhà mới. Sau nhiều năm thấp thỏm trong nỗi lo ngập lụt, chạy tránh lũ mỗi khi mùa mưa đến thì nay dân làng đã được di dời đến nơi ở mới, đời sống ngày càng ổn định.
Đón Tết ở nơi đặc biệt

Đón Tết ở nơi đặc biệt

(GLO)- Không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết nhưng các phạm nhân thụ án tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cũng được Ban Giám thị Trại quan tâm tổ chức đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi.