Đàn khỉ 50 con từ trên núi xuống phá hoa màu người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các lực lượng chức năng đang tìm cách bảo vệ một đàn khỉ 50 con từ trên núi thường xuyên xuống phá hoa màu của người dân.

Ngày 17-6, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết đã nhận được báo cáo của xã Tân Lang về việc một đàn khỉ 50 con thường xuyên phá hại hoa màu của người dân.

Đàn khỉ số lượng lớn thường xuyên xuống phá hoại hoa màu của người dân. Video người dân cung cấp

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại các bản của xã Tân Lang, huyện Phù Yên, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Tân Lang thường xuyên xuất hiện đàn khỉ 50 con phá hại hoa màu tại bản Vường, bản Yên Thịnh.

Mặc dù người dân đã dùng túi ni-lon giăng xung quanh nương, mở loa phóng thanh có tiếng động con người, làm lán canh để xua đuổi, nhưng nhiều diện tích ngô vẫn bị đàn khỉ phá.

Nhận được thông tin, UBND huyện Phù Yên đã chỉ đạo xã Tân Lang và các ngành chuyên môn đi đến cơ sở, các hộ gia đình bị thiệt hại, có phương án bảo vệ hoa màu của người dân.

Bên cạnh đó, huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, trong đó nòng cốt là Hạt kiểm lâm huyện, công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền người dân không được có hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn khỉ.

Có thể bạn quan tâm

Một góc không gian trưng bày của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka. Ảnh: Bộ VH-TT và DL

Nhà Triển lãm Việt Nam giành giải bạc tại EXPO 2025 Osaka

(GLO)- Nhà Triển lãm Việt Nam vừa vinh dự giành giải bạc ở hạng mục “Thiết kế trưng bày xuất sắc nhất” tại EXPO 2025 Osaka (Kansai, Nhật Bản). Đây là lần đầu tiên Việt Nam sở hữu thành tích ấn tượng kể từ khi tham gia triển lãm thế giới vào năm 2000.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Các địa phương cần tập trung hoàn thành công tác quy hoạch

(GLO)- Sáng 12-10, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư.

Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư

(GLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 194/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả hoạt động đầu tư 9 tháng năm 2025. Trong đó, đổi mới chế độ công vụ, siết chặt kỷ luật hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche, chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche và đoàn các nhà khoa học quốc tế

(GLO)- Sáng 9-10, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp GS Serge Haroche-chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012, cùng đoàn các nhà khoa học quốc tế nhân dịp đến dự hội nghị quốc tế “100 năm Vật lý lượng tử” do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

null