Đàn khỉ 50 con từ trên núi xuống phá hoa màu người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các lực lượng chức năng đang tìm cách bảo vệ một đàn khỉ 50 con từ trên núi thường xuyên xuống phá hoa màu của người dân.

Ngày 17-6, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết đã nhận được báo cáo của xã Tân Lang về việc một đàn khỉ 50 con thường xuyên phá hại hoa màu của người dân.

Đàn khỉ số lượng lớn thường xuyên xuống phá hoại hoa màu của người dân. Video người dân cung cấp

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại các bản của xã Tân Lang, huyện Phù Yên, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Tân Lang thường xuyên xuất hiện đàn khỉ 50 con phá hại hoa màu tại bản Vường, bản Yên Thịnh.

Mặc dù người dân đã dùng túi ni-lon giăng xung quanh nương, mở loa phóng thanh có tiếng động con người, làm lán canh để xua đuổi, nhưng nhiều diện tích ngô vẫn bị đàn khỉ phá.

Nhận được thông tin, UBND huyện Phù Yên đã chỉ đạo xã Tân Lang và các ngành chuyên môn đi đến cơ sở, các hộ gia đình bị thiệt hại, có phương án bảo vệ hoa màu của người dân.

Bên cạnh đó, huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, trong đó nòng cốt là Hạt kiểm lâm huyện, công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền người dân không được có hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn khỉ.

Có thể bạn quan tâm