Đak Pơ: Phát ngôn chia rẽ dân tộc trên mạng xã hội, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-9, Công an huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) cho biết đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.M. (SN 1976, trú thị trấn Đak Pơ) số tiền 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận. 

Bà M. thừa nhận hành vi sai trái tại Cơ quan Công an. Ảnh nguồn Fanpage Công an huyện Đak Pơ
Bà N.T.M. thừa nhận hành vi sai trái tại Cơ quan Công an. Ảnh nguồn Fanpage Công an huyện Đak Pơ

Trước đó, vào tối 25-8, Fanpage “Tin Nhanh K’Bang-Gia Lai” có đăng tải bài viết liên quan đến việc chôn cất 2 thi thể phát hiện trong rừng tại xã Đak Rong (huyện Kbang, trong đó có nội dung “Việc chôn cất các nạn nhân tại Nghĩa trang thị trấn Kbang là vì trên địa bàn xã Đak Rong chỉ có nghĩa trang của người Bahnar, mà theo phong tục tại nghĩa trang này không cho chôn cất người khác làng…”. Bà N.T.M. đã sử dụng Facebook cá nhân để lại bình luận với lời lẽ gây kích động, hiểu nhầm, chia rẽ đoàn kết dân tộc. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đak Pơ đã xác minh và mời bà N.T.M. đến làm việc. Tại cơ quan Công an, bà N.T.M. thừa nhận hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật và cam kết không tái phạm.

Xác định nội dung bình luận của bà N.T.M. là trái với thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến chính sách đoàn kết dân tộc, gây hoang mang trong dư luận, Công an huyện đã yêu cầu bà M. gỡ bỏ bình luận và xin lỗi công khai trên bài viết của Fanpage “Tin Nhanh K’Bang-Gia Lai”.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Siết chặt kiểm soát giao thông dịp cận Tết

Gia Lai siết chặt kiểm soát giao thông trong thời điểm giáp Tết

(GLO)- Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng mạnh khiến lưu lượng phương tiện trên nhiều tuyến giao thông gia tăng. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai đã đồng loạt triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát phù hợp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

null