Chuyển đổi số

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp: Ấn tượng công nghệ số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội cấp huyện. 

Điểm nổi bật trong công tác tổ chức đại hội là các đơn vị đã chú trọng ứng dụng công nghệ số nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại về quy trình tổ chức.

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029) được tổ chức vào ngày 30-7 vừa qua, việc số hóa được thể hiện qua hình thức điểm danh, sử dụng các thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị… để đại biểu có thể chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh cũng đã đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết, danh sách nhân sự… Việc đổi mới, sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức đại hội đã góp phần nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chị Quách Thị Thùy Trang (Hội LHTN Việt Nam xã Chư Đang Ya) cho biết: “Công tác chuyển đổi số được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên. Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh, tôi rất vui khi thấy có điểm mới đó là quét mã QR để điểm danh, nhận tài liệu. Đây là hoạt động rất tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công in ấn tài liệu và cũng là một hoạt động góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số”.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Chị Nguyễn Thị Hoài Phương-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh-cho biết: “Tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần này, chúng tôi đã làm các video clip tuyên truyền để đăng tải trên trang thông tin điện tử của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện và đăng tải các thông tin liên quan đến Đại hội lên các trang thông tin điện tử.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo mã QR để cấp phát tài liệu cho đại biểu và tiến hành điểm danh bằng quét mã QR. Việc ứng dụng công tác chuyển đổi số trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội giúp dễ dàng tiếp cận với các đối tượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và tiết kiệm được kinh phí tổ chức cũng như mang lại nhiều thuận tiện hơn cho các đại biểu”.

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin như: chạy video clip giới thiệu về biểu trưng của Đại hội; vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thay đổi avatar chào mừng Đại hội; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội để thông tin về ngày hội lớn của tuổi trẻ được đến gần hơn với mọi người.

Điểm nhấn trong việc ứng dụng công nghệ số đối với việc chuẩn bị cho Đại hội là Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku đã phát động hoạt động “Thông điệp gửi đại hội” trên các trang mạng xã hội đến tuổi trẻ thành phố với lời chúc và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Trao đổi với chúng tôi, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: “Tại đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, ngoài việc chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nội dung, nhân sự và công tác tuyên truyền, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, nhất là công tác ứng dụng các nội dung số hóa tài liệu trong triển khai tổ chức đại hội. Đến nay, hầu hết các đại hội cấp huyện đều ứng dụng công nghệ số”.

Cũng theo anh Đỗ Đức Thanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số trong tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đã giúp đổi mới hình thức tuyên truyền tại đại hội, mang lại sự mới mẻ, trẻ trung, cung cấp được nhiều thông tin hơn đến các đại biểu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt, động viên 100 nhân vật và ê kíp thực hiện Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

(GLO)- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, Gia Lai xác định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

null