Chuyển đổi số

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp: Ấn tượng công nghệ số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội cấp huyện. 

Điểm nổi bật trong công tác tổ chức đại hội là các đơn vị đã chú trọng ứng dụng công nghệ số nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại về quy trình tổ chức.

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029) được tổ chức vào ngày 30-7 vừa qua, việc số hóa được thể hiện qua hình thức điểm danh, sử dụng các thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị… để đại biểu có thể chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh cũng đã đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết, danh sách nhân sự… Việc đổi mới, sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức đại hội đã góp phần nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chị Quách Thị Thùy Trang (Hội LHTN Việt Nam xã Chư Đang Ya) cho biết: “Công tác chuyển đổi số được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên. Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh, tôi rất vui khi thấy có điểm mới đó là quét mã QR để điểm danh, nhận tài liệu. Đây là hoạt động rất tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công in ấn tài liệu và cũng là một hoạt động góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số”.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Chị Nguyễn Thị Hoài Phương-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh-cho biết: “Tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần này, chúng tôi đã làm các video clip tuyên truyền để đăng tải trên trang thông tin điện tử của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện và đăng tải các thông tin liên quan đến Đại hội lên các trang thông tin điện tử.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo mã QR để cấp phát tài liệu cho đại biểu và tiến hành điểm danh bằng quét mã QR. Việc ứng dụng công tác chuyển đổi số trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội giúp dễ dàng tiếp cận với các đối tượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và tiết kiệm được kinh phí tổ chức cũng như mang lại nhiều thuận tiện hơn cho các đại biểu”.

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin như: chạy video clip giới thiệu về biểu trưng của Đại hội; vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thay đổi avatar chào mừng Đại hội; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội để thông tin về ngày hội lớn của tuổi trẻ được đến gần hơn với mọi người.

Điểm nhấn trong việc ứng dụng công nghệ số đối với việc chuẩn bị cho Đại hội là Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku đã phát động hoạt động “Thông điệp gửi đại hội” trên các trang mạng xã hội đến tuổi trẻ thành phố với lời chúc và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Trao đổi với chúng tôi, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: “Tại đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, ngoài việc chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nội dung, nhân sự và công tác tuyên truyền, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, nhất là công tác ứng dụng các nội dung số hóa tài liệu trong triển khai tổ chức đại hội. Đến nay, hầu hết các đại hội cấp huyện đều ứng dụng công nghệ số”.

Cũng theo anh Đỗ Đức Thanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số trong tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đã giúp đổi mới hình thức tuyên truyền tại đại hội, mang lại sự mới mẻ, trẻ trung, cung cấp được nhiều thông tin hơn đến các đại biểu.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo

(GLO)- Ngày 17-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1177/QĐ-TTg điều động, phân công, bổ nhiệm đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Chư Păh: Lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

Chư Păh lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Quy định về đối tượng, nguyên tắc, chính sách tinh giản biên chế

Quy định về đối tượng, nguyên tắc, chính sách tinh giản biên chế

Chính phủ ban hành Nghị định 154/2025/NĐ-CP quy định đối tượng, nguyên tắc, chính sách tinh giản biên chế; trách nhiệm thực hiện tinh giản biên chế trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị-xã hội từ Trung ương đến cấp xã.

Đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên

Đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên

(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

(GLO)- Sáng 14-6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn toàn quốc về chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Quyết định số 1660-QĐ/TU về thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các cấp ủy, đơn vị, địa phương về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp.

null