Chuyển đổi số

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp: Ấn tượng công nghệ số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội cấp huyện. 

Điểm nổi bật trong công tác tổ chức đại hội là các đơn vị đã chú trọng ứng dụng công nghệ số nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại về quy trình tổ chức.

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029) được tổ chức vào ngày 30-7 vừa qua, việc số hóa được thể hiện qua hình thức điểm danh, sử dụng các thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị… để đại biểu có thể chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh cũng đã đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết, danh sách nhân sự… Việc đổi mới, sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức đại hội đã góp phần nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chị Quách Thị Thùy Trang (Hội LHTN Việt Nam xã Chư Đang Ya) cho biết: “Công tác chuyển đổi số được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên. Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh, tôi rất vui khi thấy có điểm mới đó là quét mã QR để điểm danh, nhận tài liệu. Đây là hoạt động rất tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công in ấn tài liệu và cũng là một hoạt động góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số”.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh quét mã QR để điểm danh. Ảnh: H.Đ

Chị Nguyễn Thị Hoài Phương-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh-cho biết: “Tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần này, chúng tôi đã làm các video clip tuyên truyền để đăng tải trên trang thông tin điện tử của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện và đăng tải các thông tin liên quan đến Đại hội lên các trang thông tin điện tử.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo mã QR để cấp phát tài liệu cho đại biểu và tiến hành điểm danh bằng quét mã QR. Việc ứng dụng công tác chuyển đổi số trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội giúp dễ dàng tiếp cận với các đối tượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và tiết kiệm được kinh phí tổ chức cũng như mang lại nhiều thuận tiện hơn cho các đại biểu”.

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin như: chạy video clip giới thiệu về biểu trưng của Đại hội; vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thay đổi avatar chào mừng Đại hội; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội để thông tin về ngày hội lớn của tuổi trẻ được đến gần hơn với mọi người.

Điểm nhấn trong việc ứng dụng công nghệ số đối với việc chuẩn bị cho Đại hội là Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku đã phát động hoạt động “Thông điệp gửi đại hội” trên các trang mạng xã hội đến tuổi trẻ thành phố với lời chúc và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Các đại biểu quét mã QR để nhận tài liệu đại hội. Ảnh: H.Đ

Trao đổi với chúng tôi, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: “Tại đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, ngoài việc chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nội dung, nhân sự và công tác tuyên truyền, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, nhất là công tác ứng dụng các nội dung số hóa tài liệu trong triển khai tổ chức đại hội. Đến nay, hầu hết các đại hội cấp huyện đều ứng dụng công nghệ số”.

Cũng theo anh Đỗ Đức Thanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số trong tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đã giúp đổi mới hình thức tuyên truyền tại đại hội, mang lại sự mới mẻ, trẻ trung, cung cấp được nhiều thông tin hơn đến các đại biểu.

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)- Sáng 5-5, tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024; tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2025.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.