Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-11, tại UBND phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

z6012176704818-8b577e2405de9e89aaa17ebb4823ca60.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri, về phía đại biểu HĐND tỉnh khóa XII (không ứng cử trên địa bàn thị xã) có các ông, bà: Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; Hà Thị Giang Thảo-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn.

Về phía tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Ayun Pa có các ông, bà: Trần Quốc Khánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hồ Phước Thành-Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Đặng Thị Thanh Vân-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe kết quả các kỳ họp chuyên đề thứ 20, 21, 22; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND tỉnh khóa XII; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

z6012176700237-8a843679c18093619e82e5348c59615d.jpg
Cử tri phường Hòa Bình nêu kiến nghị về thời gian cấp sổ đỏ cho người dân còn kéo dài. Ảnh: Vũ Chi

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các cử tri đã có nhiều ý kiến gửi tới đại biểu HĐND các cấp như: Việc cấp sổ đỏ cho người dân gặp nhiều khó khăn; tranh chấp đất kéo dài; việc yêu cầu hóa đơn đỏ trong xây dựng nhà ở cho hộ nghèo gây nhiều khó khăn trong thanh quyết toán cho các địa phương; đất nằm trong quy hoạch kéo dài gây khó khăn cho các hộ dân muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Các cử tri cũng kiến nghị thị xã quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; có chế độ phụ cấp cho các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn nghỉ sau 25 năm công tác; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người dân trên 50 tuổi; hỗ trợ vắc xin phòng-chống dịch tả heo châu Phi cho người chăn nuôi; với những hộ bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi cần nhanh chóng hỗ trợ giúp người dân vượt qua khó khăn, tái sản xuất; nâng cấp hệ thống thoát nước khắc phục tình trạng ô nhiễm, lầy lội tại khu vực chợ thị xã.

z6012303341077-96c4d84a73efb3343a4fa862db48974c.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Bình. Ảnh: Vũ Chi

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp và các ban, ngành thị xã trả lời thấu đáo tại buổi tiếp xúc. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, gửi các Sở, ngành của tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, đại biểu HĐND tỉnh tặng 15 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Bình.

Có thể bạn quan tâm

Nơi bầu cử sớm nhất cả nước: Trang nghiêm, trách nhiệm giữa trùng khơi

Nơi bầu cử sớm nhất cả nước: Trang nghiêm, trách nhiệm giữa trùng khơi

(GLO)- Sáng 26-2, từ xã đảo Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh, những lá phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Kông Bơ La, Krong và Tơ Tung

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Kông Bơ La, Krong và Tơ Tung

(GLO)- Ngày 27-2,  Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai do Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Đinh Ly An làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 3 xã Kông Bơ La, Krong và Tơ Tung.

Lấy dân làm gốc - chuẩn mực tối thượng trong mọi đường lối, chính sách của Đảng.

Lấy dân làm gốc - chuẩn mực tối thượng trong mọi đường lối, chính sách của Đảng

(GLO)- Mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều bắt nguồn từ sức dân, lòng dân và trí tuệ của nhân dân. Lấy dân làm gốc là chuẩn mực tối thượng trong mọi đường lối, chính sách của Đảng; sự hài lòng của nhân dân là thước đo hiệu quả nhất đối với mọi quyết sách của Đảng.

Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai

Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 25-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 để vận động bầu cử.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 79 và 80

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 79 và 80

(GLO)- Sáng 25-2, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. 

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo

Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị

(GLO)- Sáng 25-2, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.

null