Cử tri huyện Chư Păh phản ánh nhiều vấn đề về sản xuất, đời sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Trong 2 ngày (1 và 2-8), tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai do ông Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm tổ trưởng cùng các đại biểu HĐND huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Phú và xã Nghĩa Hưng sau kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh (khóa XII) và kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện (khóa VI).


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Văn Đại
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Văn Đại

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Chư Păh đã thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh (khóa XII) và kết quả kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện (khóa VI); đồng thời, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước.

Cử tri trên địa bàn 2 xã đã nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Đề nghị Nhà nước đầu tư, mở rộng quy hoạch các khu dân cư; tu sửa đường giao thông nông thôn, đường liên xã; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai tên, trùng lặp trên một thửa đất; quan tâm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng làm đường tránh Đông Gia Lai; công tác giải quyết chế độ chính sách cho người có công còn nhiều thiếu sót; tình trạng khai thác cát ảnh hưởng đến sản xuất; hỗ trợ vắc xin tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc; vấn đề an ninh nông thôn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp...

Cử tri tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Văn Đại
Cử tri tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Văn Đại

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các ngành và chính quyền địa phương đã trả lời, giải thích rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá những ý kiến của cử tri là xác đáng; đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương quan tâm giải quyết những ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ tổng hợp chuyển đến HĐND tỉnh và các sở, ngành để giải quyết kịp thời cho cử tri.

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Đak Pơ: Ý nghĩa lịch sử trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Chiến thắng Đak Pơ: Ý nghĩa lịch sử trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược

(GLO)- Năm nay, chúng ta kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Góp phần làm nên chiến thắng vang dội ấy, cùng với chiến trường cả nước là cú đấm bồi trận chiến Đak Pơ tại Gia Lai trên đường 19-một Điện Biên Phủ ở Liên khu V.

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.