Công ty Cao su Chư Păh xây dựng 18 nhà "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-4, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai) Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 140 đại biểu đại diện cho 2.251 đoàn viên Công đoàn đến từ 12 Công đoàn cơ sở trong trong Công ty.

Nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thực hiện “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn, ký kết và thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả thỏa ước lao động tập thể của đơn vị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phong trào “Rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi” được Công đoàn Công ty phát động từ đầu mùa cạo được 100% công nhân lao động tích cực hưởng ứng. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã xây dựng 18 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các công nhân khó khăn với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm, Công đoàn phối hợp với Công ty dành hơn 500 triệu đồng để trao tặng quà cho các công nhân khó khăn.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận với các nội dung như: nâng cao năng lực cán bộ Công đoàn; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, xây dựng phong trào công nhân, lao động và hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ông Nguyễn Thanh Hải tái cử Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

(GLO)- Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Nội dung đáng chú ý là việc đề xuất triển khai các giải pháp can thiệp tại 16 tỉnh, thành phố có tỷ suất sinh ở tuổi vị thành niên cao, trong đó có Gia Lai.

Hơn 100 cán bộ xã tập huấn nâng cao năng lực công tác trẻ em

Gia Lai: Hơn 100 cán bộ làm công tác trẻ em tuyến xã tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn

(GLO)- Ngày 31-7, tại phường Pleiku, Sở Y tế Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác trẻ em cho hơn 100 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 77 xã, phường phía Tây tỉnh và cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku, Làng trẻ em SOS Pleiku.

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

null