Công ty Cao su Chư Păh xây dựng 18 nhà "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-4, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai) Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 140 đại biểu đại diện cho 2.251 đoàn viên Công đoàn đến từ 12 Công đoàn cơ sở trong trong Công ty.

Nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thực hiện “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn, ký kết và thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả thỏa ước lao động tập thể của đơn vị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phong trào “Rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi” được Công đoàn Công ty phát động từ đầu mùa cạo được 100% công nhân lao động tích cực hưởng ứng. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã xây dựng 18 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các công nhân khó khăn với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm, Công đoàn phối hợp với Công ty dành hơn 500 triệu đồng để trao tặng quà cho các công nhân khó khăn.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận với các nội dung như: nâng cao năng lực cán bộ Công đoàn; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, xây dựng phong trào công nhân, lao động và hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ông Nguyễn Thanh Hải tái cử Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

null