Công ty Cao su Chư Păh xây dựng 18 nhà "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-4, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai) Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 140 đại biểu đại diện cho 2.251 đoàn viên Công đoàn đến từ 12 Công đoàn cơ sở trong trong Công ty.

Nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thực hiện “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn, ký kết và thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả thỏa ước lao động tập thể của đơn vị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phong trào “Rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi” được Công đoàn Công ty phát động từ đầu mùa cạo được 100% công nhân lao động tích cực hưởng ứng. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã xây dựng 18 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các công nhân khó khăn với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm, Công đoàn phối hợp với Công ty dành hơn 500 triệu đồng để trao tặng quà cho các công nhân khó khăn.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận với các nội dung như: nâng cao năng lực cán bộ Công đoàn; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, xây dựng phong trào công nhân, lao động và hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ông Nguyễn Thanh Hải tái cử Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rah Lan H'Nhưn xót xa nhìn căn nhà sàn đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Trần Phương

Phú Thiện: Cháy nhà sàn do chập điện

(GLO)- Vụ cháy xảy ra khoảng 22 giờ ngày 7-12 đã thiêu rụi căn nhà sàn của bà Rah Lan H’Nhưn (buôn Jớp, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện.
“Cây cao bóng cả” ở xã Nam Yang

“Cây cao bóng cả” ở xã Nam Yang

(GLO)- Dù năm nay đã 93 tuổi nhưng ông Nguyễn Tẩu (xã Nam Yang, huyện Đak Đoa) vẫn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị yêu nước xã. Suy nghĩ và việc làm của ông khiến bà con rất tôn trọng. Còn với ông thì: “Dân còn tin cậy, đồng đội còn tín nhiệm thì tôi còn làm việc”.
Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

(GLO)- Nghị định số 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực thi hành từ ngày 3-12-2023. Nghị định này đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Trần Ngọc Tuấn-Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh.
Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

(GLO)- Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội. Nhiều chính sách, giải pháp được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

(GLO)- Những năm qua, người có uy tín ở Gia Lai không chỉ làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân mà còn góp sức trong việc đẩy lùi tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận 60 triệu đồng tiền mặt của bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Phan Phúc Linh-Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu trại 6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhằm hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng (SN 1986, thôn An Bình, xã Cửu An, thị xã An Khê) để xây nhà Chữ thập đỏ.
Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

(GLO)-Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023), Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ và thị xã Ayun Pa tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình NKT, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

(GLO)- Chiều 1-12, tại làng Bông, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa), Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đak Đoa đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Y Khiêm-Phó Trưởng Công an xã Glar.