Công ty 715 hỗ trợ 27 con bò sinh sản và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 12-12, Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) đã bàn giao 27 con bò giống sinh sản và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Ia Grai. 

Dự buổi bàn giao bò và tập huấn kỹ thuật có lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 715, lãnh đạo UBND các xã: Ia O, Ia Khai, Ia Chía, Ia Krăi (huyện Ia Grai) và 27 hộ gia đình công nhân nhận bò giống.

Đại tá Nguyễn Phúc Khính-Giám đốc Công ty 715 bàn giao bò giống cho các hộ công nhân. Ảnh: Đinh Yến
Đại tá Nguyễn Phúc Khính-Giám đốc Công ty 715 bàn giao bò giống cho các hộ công nhân. Ảnh: Đinh Yến

Phát biểu tại buổi bàn giao bò, Đại tá Nguyễn Phúc Khính-Giám đốc Công ty 715-cho hay: Thực hiện Tiểu dự án 3 thuộc Dự án 3-Phát triển kinh tế-xã hội “Mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”, Công ty đã hỗ trợ bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, dịp này Công ty hỗ trợ cho 27 hộ gia đình thuộc các xã: Ia O, Ia Khai, Ia Chía, Ia Krăi (huyện Ia Grai) mỗi hộ 1 con bò giống sinh sản; tổng nguồn vốn thực hiện Dự án trên 660 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, ông Ksor Hô-công nhân Đội 6 (Công ty 715; sinh sống ở làng Doch Krót, xã Ia Krăi, huyện Ia Grai) vui mừng bày tỏ: “Gia đình tôi rất phấn khởi vì đã được tham gia Dự án 3. Tôi mong có nhiều dự án như thế này để hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo vươn lên trong lao động, sản xuất. Chúng tôi sẽ thực hiện tốt những quy định của Dự án đề ra, chăm sóc tốt bò thật tốt để đẻ bê con, tạo cơ hội vươn lên thoát nghèo”.

Trước khi bàn giao bò cho người dân, Công ty đã tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn làm chuồng trại nuôi bò cho các hộ gia đình.

Được biết, năm 2022, đơn vị cũng đã hỗ trợ 26 con bò giống sinh sản cho 26 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới, tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 10-6, tại phường Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2026), thu hút 48 gia đình tiêu biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

null