Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội. Nhiều chính sách, giải pháp được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Cần-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Nhin-cho hay: “Ngoài đẩy mạnh triển khai các phong trào, cuộc vận động ở cơ sở, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã còn tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đầy đủ các chế độ đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội”.

Những căn nhà “Đại đoàn kết” giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P

Những căn nhà “Đại đoàn kết” giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các hội, đoàn thể hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; trao 2 con bò sinh sản cho 2 hộ nghèo tại làng Bàng, hỗ trợ 2 cặp heo giống cho 2 hộ nghèo tại thôn 2 và làng Kênh Chóp; trao 420 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 230 triệu đồng.

Trò chuyện cùng chúng tôi trong ngôi nhà mới, đôi mắt ông Rơ Châm Klack (làng Kênh Chóp) lấp lánh niềm vui. Ông Klack chia sẻ: “Tôi sống một mình, con trai đi làm ăn xa. Nhiều năm qua, tôi sống trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp. Thu nhập chính của gia đình chỉ trông cậy vào 2 sào ruộng nên không dám nghĩ sẽ có một căn nhà kiên cố để ở. Vừa qua, gia đình tôi được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, chính quyền, các hội đoàn thể và nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng căn nhà mới khang trang. Tôi sẽ cố gắng lao động để vươn lên trong cuộc sống”.

Do ít đất sản xuất, chồng thường xuyên đau ốm nên bà Nguyễn Thị Long (thôn 2) phải làm thuê để trang trải cuộc sống. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình bà, năm 2022, Hội Nông dân xã hỗ trợ 1 cặp heo giống sinh sản. “Tôi rất vui mừng vì được tặng cặp heo giống. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc để heo ngày càng phát triển, giúp gia đình có khoản thu nhập ổn định”-bà Long bộc bạch.

Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, xã Ia Nhin triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm chăm lo người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch UBND xã Phạm Bá Năm cho biết: “Toàn xã có 1.731 hộ với 6.764 khẩu; trong đó có 35 hộ nghèo, 196 hộ cận nghèo. Hàng năm, UBND xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nhiều chính sách, chương trình, dự án và huy động nguồn lực của toàn xã hội để trợ giúp người nghèo, hộ khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Các chính sách và giải pháp giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ trên nhiều phương diện như: hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo điều kiện tiếp cận vốn vay ưu đãi, hỗ trợ nhà ở, cây-con giống... giúp bà con nâng cao thu nhập. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, xã đã giảm được 5 hộ nghèo”.

“Thời gian tới, xã tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững; vận động nguồn kinh phí để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, tạo điều kiện cho các hộ vay vốn và hướng dẫn cách sản xuất, chuyển đổi cây trồng, giới thiệu việc làm, triển khai kịp thời, đầy đủ các chế độ bảo trợ xã hội cho các đối tượng yếu thế tại địa phương”-Chủ tịch UBND xã Ia Nhin cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

(GLO)- Ngày 28-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 746/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24-5-2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới gắn với hoạt động tín dụng chính sách.

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

(GLO)- Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Gương sáng làng Nang

Ông Rơ Châm Thơnh - Gương sáng làng Nang

(GLO)- Ông Rơ Châm Thơnh (SN 1966, làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) rất được dân làng kính trọng, quý mến. Không chỉ có công trong việc xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, ông Thơnh còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương.

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

(GLO)- “Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Rơ Lan Xíu còn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao và luôn được cộng đồng tin tưởng, tín nhiệm”- Đó là nhận xét của ông Puih Dinh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về Trưởng ban Công tác mặt trận làng Nú.