Công bố biểu trưng huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), chiều 17-3, huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Tham dự lễ có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Đình Hiệp, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang chụp hình lưu niệm với biểu trưng của huyện. Ảnh Thanh Nhật
Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang chụp hình lưu niệm với biểu trưng của huyện. Ảnh Thanh Nhật

Sau 23 năm thành lập huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) xét thấy cần thiết phải có biểu trưng (logo) của huyện để quảng bá hình ảnh của địa phương. Từ nhu cầu thực tiễn, huyện Mang Yang đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Cuộc thi đã nhận được 117 tác phẩm dự thi của 43 tác giả đến từ 12 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có 9 tác phẩm của 5 tác giả thuộc huyện Mang Yang, 5 tác phẩm của 3 tác giả tại TP. Pleiku, 103 tác phẩm dự thi của 35 tác giả đến từ 11 tỉnh, thành phố. Căn cứ vào các tiêu chí định hướng cần có của biểu trưng huyện Mang Yang, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định tặng thưởng 6 tác phẩm lọt vào vòng 2, công nhận 3 giải khuyến khích, 1 tác phẩm đạt giải nhất và được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Theo đó, biểu trưng huyện Mang Yang do tác giả Phạm Tam trú tại 149/52A Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh sáng tác.

Biểu trưng tích hợp và thể hiện được các hình ảnh gắn liền với đặc điểm văn hóa tự nhiên riêng vốn có của huyện như: đèo Mang Yang, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, sông Ayun, bông lúa tạo nên thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho gạo Ba Chăm và hoa văn truyền thống của người Bahnar, đồng thời cũng thể hiện định danh của địa phương với 2 chữ M và Y tượng trưng cho Mang Yang. Đặc biệt, việc chọn được mẫu biểu trưng có ý nghĩa sâu sắc về nội dung, giá trị về nghệ thuật, thiết kế hiện đại, tinh giản, ấn tượng độc đáo, mang phong cách riêng, thể hiện nét đặc trưng riêng của huyện Mang Yang, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của huyện Mang Yang, truyền thống cách mạng, đoàn kết dân tộc đến khát vọng vươn lên của huyện.

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Hiệp (bìa phải) và Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng (bìa trái) trao thưởng cho tác giả Phạm Tam có tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Ảnh: Thanh Nhật
Bí thư Huyện ủy Trần Đình Hiệp (bìa phải) và Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng (bìa trái) trao thưởng cho tác giả Phạm Tam có tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Ảnh: Thanh Nhật

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận biểu trưng (Logo) huyện Mang Yang. Đồng thời, công bố quyết định trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Đến nay, UBND huyện đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và đang chờ Cục Bản quyền tác giả, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét, công nhận theo quy định. Sau đó, biểu trưng huyện Mang Yang sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, con người và phục vụ các nhiệm vụ của huyện Mang Yang.

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.