Công bố biểu trưng huyện Mang Yang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), chiều 17-3, huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Tham dự lễ có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Đình Hiệp, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công bố biểu trưng huyện Mang Yang ảnh 1
Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang chụp hình lưu niệm với biểu trưng của huyện. Ảnh Thanh Nhật

Sau 23 năm thành lập huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) xét thấy cần thiết phải có biểu trưng (logo) của huyện để quảng bá hình ảnh của địa phương. Từ nhu cầu thực tiễn, huyện Mang Yang đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Cuộc thi đã nhận được 117 tác phẩm dự thi của 43 tác giả đến từ 12 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có 9 tác phẩm của 5 tác giả thuộc huyện Mang Yang, 5 tác phẩm của 3 tác giả tại TP. Pleiku, 103 tác phẩm dự thi của 35 tác giả đến từ 11 tỉnh, thành phố. Căn cứ vào các tiêu chí định hướng cần có của biểu trưng huyện Mang Yang, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định tặng thưởng 6 tác phẩm lọt vào vòng 2, công nhận 3 giải khuyến khích, 1 tác phẩm đạt giải nhất và được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Theo đó, biểu trưng huyện Mang Yang do tác giả Phạm Tam trú tại 149/52A Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh sáng tác.

Biểu trưng tích hợp và thể hiện được các hình ảnh gắn liền với đặc điểm văn hóa tự nhiên riêng vốn có của huyện như: đèo Mang Yang, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, sông Ayun, bông lúa tạo nên thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho gạo Ba Chăm và hoa văn truyền thống của người Bahnar, đồng thời cũng thể hiện định danh của địa phương với 2 chữ M và Y tượng trưng cho Mang Yang. Đặc biệt, việc chọn được mẫu biểu trưng có ý nghĩa sâu sắc về nội dung, giá trị về nghệ thuật, thiết kế hiện đại, tinh giản, ấn tượng độc đáo, mang phong cách riêng, thể hiện nét đặc trưng riêng của huyện Mang Yang, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của huyện Mang Yang, truyền thống cách mạng, đoàn kết dân tộc đến khát vọng vươn lên của huyện.

Công bố biểu trưng huyện Mang Yang ảnh 2
Bí thư Huyện ủy Trần Đình Hiệp (bìa phải) và Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng (bìa trái) trao thưởng cho tác giả Phạm Tam có tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Ảnh: Thanh Nhật

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận biểu trưng (Logo) huyện Mang Yang. Đồng thời, công bố quyết định trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Đến nay, UBND huyện đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và đang chờ Cục Bản quyền tác giả, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét, công nhận theo quy định. Sau đó, biểu trưng huyện Mang Yang sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, con người và phục vụ các nhiệm vụ của huyện Mang Yang.

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức Phiên họp thứ Ba. Ảnh Hà Duy

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Gia Lai phiên thứ Ba

(GLO)- Chiều 21-3, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Gia Lai chủ trì phiên họp thứ Ba của Ban chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tại phiên họp thứ Hai; tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo và thảo luận góp ý dự thảo chương trình công tác trọng tâm năm 2023.
Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

(GLO)- Các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn biên giới có lực lượng đoàn viên, thanh niên chiếm số lượng lớn. Chính vì thế, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên luôn hướng về cơ sở, đặc biệt là chăm lo đời sống người dân vùng biên.

Cần hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm tạo sự đồng bộ

Cần hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm tạo sự đồng bộ

(GLO)- Trong chương trình phiên họp thứ 21 vào ngày 20-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và kiểm sát. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên chất vấn. Phiên họp được kết nối trực tuyến đến 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Giám sát trực tiếp tại dự án Trung tâm cây trồng và trồng, chế biến trưng bày sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Công ty CP đầu tư và phát triển MPEX Tây Nguyên làm chủ đầu tư. Ảnh Hà Duy

Pleiku kêu gọi đầu tư 40 dự án

(GLO)-Chiều 20-3, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2022.
Sôi nổi hội trại tháng ba

Sôi nổi hội trại tháng ba

(GLO)- Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề ý nghĩa như: “Khát vọng tuổi trẻ”, “Thanh niên sáng tạo-Tiên phong chuyển đổi số”, “Về nguồn”... Hội trại đã đem đến cho hàng ngàn trại viên những trải nghiệm thú vị cùng kỹ năng sống bổ ích.

Chư Prông: San ủi trái phép đất rừng để làm đường vào khu sản xuất

Chư Prông: San ủi trái phép đất rừng để làm đường vào khu sản xuất

(GLO)- Để mở đường vào cánh đồng khu vực đầm Hiu (làng Ring, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), một số đối tượng đã dùng phương tiện cơ giới đào bới, san ủi trái phép hàng ngàn mét vuông đất rừng tại tiểu khu 1008, thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer.
Để giao thông là động lực phát triển

Để giao thông là động lực phát triển

(GLO)- Những năm qua, hệ thống giao thông của tỉnh Gia Lai được quan tâm đầu tư. Đến nay, mạng lưới giao thông dần được hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên, để tạo “đòn bẩy” cho nền kinh tế thì các ngành, các cấp cần tiếp tục quan tâm đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Hội Báo toàn quốc năm 2023: Điểm nhấn về hoạt động nghiệp vụ

Hội Báo toàn quốc năm 2023: Điểm nhấn về hoạt động nghiệp vụ

Theo Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: Điểm nhấn của Hội Báo toàn quốc 2023 là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Qua đó, người làm báo và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua các tác phẩm báo chí xuất sắc, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao.