Công bố biểu trưng huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), chiều 17-3, huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Tham dự lễ có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Đình Hiệp, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang chụp hình lưu niệm với biểu trưng của huyện. Ảnh Thanh Nhật
Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang chụp hình lưu niệm với biểu trưng của huyện. Ảnh Thanh Nhật

Sau 23 năm thành lập huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) xét thấy cần thiết phải có biểu trưng (logo) của huyện để quảng bá hình ảnh của địa phương. Từ nhu cầu thực tiễn, huyện Mang Yang đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện.

Cuộc thi đã nhận được 117 tác phẩm dự thi của 43 tác giả đến từ 12 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có 9 tác phẩm của 5 tác giả thuộc huyện Mang Yang, 5 tác phẩm của 3 tác giả tại TP. Pleiku, 103 tác phẩm dự thi của 35 tác giả đến từ 11 tỉnh, thành phố. Căn cứ vào các tiêu chí định hướng cần có của biểu trưng huyện Mang Yang, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định tặng thưởng 6 tác phẩm lọt vào vòng 2, công nhận 3 giải khuyến khích, 1 tác phẩm đạt giải nhất và được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Theo đó, biểu trưng huyện Mang Yang do tác giả Phạm Tam trú tại 149/52A Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh sáng tác.

Biểu trưng tích hợp và thể hiện được các hình ảnh gắn liền với đặc điểm văn hóa tự nhiên riêng vốn có của huyện như: đèo Mang Yang, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, sông Ayun, bông lúa tạo nên thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho gạo Ba Chăm và hoa văn truyền thống của người Bahnar, đồng thời cũng thể hiện định danh của địa phương với 2 chữ M và Y tượng trưng cho Mang Yang. Đặc biệt, việc chọn được mẫu biểu trưng có ý nghĩa sâu sắc về nội dung, giá trị về nghệ thuật, thiết kế hiện đại, tinh giản, ấn tượng độc đáo, mang phong cách riêng, thể hiện nét đặc trưng riêng của huyện Mang Yang, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của huyện Mang Yang, truyền thống cách mạng, đoàn kết dân tộc đến khát vọng vươn lên của huyện.

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Hiệp (bìa phải) và Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng (bìa trái) trao thưởng cho tác giả Phạm Tam có tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Ảnh: Thanh Nhật
Bí thư Huyện ủy Trần Đình Hiệp (bìa phải) và Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng (bìa trái) trao thưởng cho tác giả Phạm Tam có tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm mẫu biểu trưng huyện Mang Yang. Ảnh: Thanh Nhật

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận biểu trưng (Logo) huyện Mang Yang. Đồng thời, công bố quyết định trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Đến nay, UBND huyện đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và đang chờ Cục Bản quyền tác giả, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét, công nhận theo quy định. Sau đó, biểu trưng huyện Mang Yang sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, con người và phục vụ các nhiệm vụ của huyện Mang Yang.

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội chốt giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND

Quốc hội chốt giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND

(GLO)- Ngày 19-2, tại kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi). Theo đó, Quốc hội vẫn giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND, trừ một số đơn vị hành chính cụ thể do Quốc hội quyết định.

Vụ đâm xe và lời hứa hẹn của ông Trump tại hội nghị Munich về hòa bình cho Ukraine

Vụ đâm xe và lời hứa hẹn của ông Trump tại hội nghị Munich về hòa bình cho Ukraine

(GLO)- Ngày 14/2, tại thành phố Mumich, Đức đã diễn ra hội nghị an ninh toàn cầu kéo dài trong 3 ngày, với sự tham gia của nhiều nhân vật hàng đầu của các quốc gia trên toàn thế giới. Theo CNN, nhà chức trách Đức đã tăng cường ít nhất 5.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh sự kiện này.