Công an thị An Khê ra mắt bộ phận một cửa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-7, Công an thị An Khê (tỉnh Gia Lai) ra mắt “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của lực lượng Công an thị xã”.

Thực hiện Kế hoạch số 1037/KH-CAT-PV01, ngày 20-3-2023 của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về triển khai thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết TTHC của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, Công an thị xã An Khê đã xây dựng kế hoạch thực hiện.

Theo đó, với mục tiêu triển khai bộ phận một cửa, Công an thị xã đảm bảo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết TTHC theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an; 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an thị xã, Công an cấp xã đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân được đưa vào giải quyết theo cơ chế một cửa (trừ các TTHC do Thủ tướng Chính phủ quy định thực hiện tiếp nhận tại bộ phận một cửa thị xã và cấp xã). Chuyển toàn bộ việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả TTHC cho cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc tất cả các lĩnh vực tập trung tại một vị trí.

Bộ phận một cửa của Công an thị xã An Khê sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công. Ảnh: Ngọc Minh

Bộ phận một cửa của Công an thị xã An Khê sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công. Ảnh: Ngọc Minh

Việc triển khai bộ phận một cửa của Công an thị xã An Khê sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới phục vụ nhân dân tốt hơn, tạo thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân đến giao dịch với cơ quan hành chính Nhà nước; đơn giản hóa các TTHC, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho các tổ chức, người dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

null