Công an Hà Nội bắt 3 đối tượng, thu 20 bánh heroin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vàng A Lồng (31 tuổi, ở tỉnh Điện Biên) mua ma túy từ Lào rồi thuê Vàng A Páo (27 tuổi) vận chuyển qua Hà Nội đưa lên Cao Bằng để mang sang Trung Quốc.
 Đối tượng Vàng A Páo (trái) cùng tang vật vụ án. Ảnh: D.H.
Đối tượng Vàng A Páo (trái) cùng tang vật vụ án. Ảnh: D.H.
Ngày 8.3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Hà Nội cho biết đang tạm giữ Vàng A Lồng, Vàng A Páo và Mông Văn Hợp (52 tuổi, quê Cao Bằng) để điều tra về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, cảnh sát phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Lào về Điện Biên - Cao Bằng và đưa sang Trung Quốc. Đường dây này do Lồng cầm đầu.
Theo cảnh sát, Lồng thường mua ma túy với số lượng lớn của một đối tượng tại Lào. Sau đó, Lồng thuê Páo vận chuyển để bán cho đối tượng Hợp ở tỉnh Cao Bằng. Hợp tiếp tục mang ma túy để bán cho các đối tượng người Trung Quốc. 
Cơ quan chức năng xác định, đây là một đường dây khép kín. Các đối tượng hoạt động với phương thức thủ đoạn tinh vi xảo quyệt. Lồng không trực tiếp cầm ma túy mà thường xuyên đi xe khách đến trước trực làm "hoa tiêu" và giao dịch với Hợp.
Khi Lồng nhận thấy địa điểm giao dịch an toàn sẽ liên lạc rồi báo cho Páo đi xe khách mang ma túy đến giao cho Hợp.
Từ đêm 6.3, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện và giám sát để nắm các di biến động của đối tượng. Cảnh sát xác định các đối tượng sẽ giao dịch mua bán ma túy tại Hà Nội.
Khoảng 16h30 ngày 7.3, tại khu vực làng Đình Thôn thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cảnh sát phát hiện và áp sát, khống chế Páo, thu giữ 20 bánh heroin có tổng trọng lượng gần 6,8 kg.
Chiều cùng ngày tại khu vực chân cầu Thăng Long, huyện Đông Anh, Lồng và Hợp bị bắt giữ.
Theo VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm