Cờ tướng Việt Nam giành HCV trẻ thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phải thi đấu chung với các kỳ thủ nhóm tuổi lớn hơn nhưng nữ kỳ thủ nhí Đinh Trần Thanh Lam vẫn xuất sắc giành HCV tại Giải Vô địch Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ thế giới 2019 vừa kết thúc tại TP Vancouver - Canada.
Chỉ trong vòng không đầy một năm, cô bé kỳ thủ quê TP HCM này đã liên tiếp chinh phục thành công mọi giải đấu từ quốc nội đến quốc tế: Tháng 12-2018, Thanh Lam lập hat-trick 3 ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp lứa tuổi U10 nữ tại Giải Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ châu Á; tháng 7-2019, Thanh Lam tiếp tục giành trọn bộ 3 HCV cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp lứa tuổi U11 nữ tại Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc và bây giờ là tấm HCV thế giới danh giá lứa tuổi U12 nữ.
Trong khi đó, Ngô Thị Bảo Trân đoạt HCĐ lứa tuổi U16 nữ, Nguyễn Tấn Phát về nhì, giành HCB lứa tuổi U12 nam và Phan Nguyễn Công Minh đoạt HCĐ lứa tuổi U16 nam.
 Nữ kỳ thủ Đinh Trần Thanh Lam và bằng chứng nhận HCV thế giới Ảnh: Đinh Lộc
Nữ kỳ thủ Đinh Trần Thanh Lam và bằng chứng nhận HCV thế giới Ảnh: Đinh Lộc
Song song với giải trẻ, Giải Vô địch Cờ tướng thế giới 2019 cũng diễn ra tại Canada với sự góp mặt của nhiều hảo thủ thế giới và đại diện cho Việt Nam là các kỳ thủ Lại Lý Huynh, Uông Dương Bắc (nam) và Cao Phương Thanh (nữ).
Nếu như ở giải nữ, Cao Phương Thanh phải nhường bước trước Jia Dan (Mỹ) và Tang Dan (Trung Quốc) ở bảng xếp hạng chung cuộc thì ở giải nam, dù không để thua bất cứ ván đấu nào tại giải nhưng Lại Lý Huynh chỉ xếp hạng 4 chung cuộc. Anh để vuột tấm vé vào chơi trận chung kết khi kém về hiệu số phụ dù cùng có được 12 điểm như Wong Hok-him (Hồng Kông). Ở trận tranh HCĐ với Chen Hong-sheng (Canada), Lại Lý Huynh để đối thủ cầm hòa và mất cơ hội giành huy chương cũng vì kém hiệu số phụ so với Chen.
Chung cuộc, Lại Lý Huynh xếp hạng 4, Uông Dương Bắc xếp vị trí thứ 10 nhưng được đền bù phần nào với tấm HCĐ đồng đội. Sau nhiều năm vắng bóng, cờ tướng Việt Nam đã quay lại trong 3 hạng đầu thế giới.
Đông Linh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?!

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?

(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

(GLO)- Trận bán kết trong mơ đã diễn ra không kịch tính như người ta đã mong đợi khi Tây Ban Nha đã khiến người Pháp vỡ vụn hoàn toàn. Đội bóng xứ sở bò tót đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi hóa “ông kẹ” để gieo sầu cho đối thủ.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026.

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, các cầu thủ nhí cũng nóng lòng bước vào sân chơi được mong đợi nhất, hứa hẹn tạo nên nhiều trận cầu sôi động và hấp dẫn.

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

null