Cơ hội quảng bá đặc sản Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 25 đến 28-3, tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh sẽ phục vụ du khách đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các đơn vị quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.


Kỳ vọng vào sức mua

Tham gia trưng bày các sản phẩm nhân sự kiện lần này, chị Đoàn Thị Thúy-chủ cơ sở mật ong Phước Hỷ (thôn 6, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) cho hay: “Giải Marathon Báo Tiền Phong thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia cùng một lượng lớn khách du lịch đến tỉnh ta. Đây thực sự là dịp để cơ sở chúng tôi giới thiệu những đặc sản mang nét đặc trưng của Gia Lai”. Chị Thúy cũng cho biết, mới ngày đầu tiên trưng bày đã có rất đông du khách đến tham quan và mua sắm.

Du khách tham quan gian hàng đặc sản, hàng OCOP của tỉnh. Ảnh: Vũ Thảo
Du khách tham quan gian hàng đặc sản, hàng OCOP của tỉnh. Ảnh: Vũ Thảo

Chị Trần Thị Bé-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Trần Lâm Gia Phát (35 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) cũng chia sẻ: Công ty Trần Lâm Gia Phát với thương hiệu K.B food mong muốn được giới thiệu những sản phẩm như: xúc xích tôm Biển Hồ, gà xông khói, heo sọc dưa gác bếp... Đây là những sản phẩm kết hợp giữa phương pháp chế biến truyền thống và hiện đại nhằm lưu giữ những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Jrai, Ê Đê...

“Hiện sản phẩm của Công ty đã có mặt ở nhiều nơi trên cả nước. Được tham gia hội chợ có đông du khách trong và ngoài nước như thế này là cơ hội tốt để chúng tôi giới thiệu, quảng bá rộng rãi thương hiệu K.B food trên thị trường; đồng thời sẽ lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến mọi người”-chị Bé cho hay.

Cơ hội quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường

Bà Nguyễn Thị Bích Thu-Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) thông tin: Trung tâm đã mời 21 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia sự kiện này. Trong số 30 gian hàng, có 20 gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản địa phương của 18 đơn vị; 2 gian hàng của nhà mạng Mobifone, Viettel giới thiệu chức năng thanh toán trực tuyến, cung cấp dịch vụ viễn thông, tư vấn, hỗ trợ người mua, người bán; 8 gian trưng bày, giới thiệu 149 sản phẩm OCOP của tỉnh. Các sản phẩm tham gia gian hàng đều đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh 3-4 sao, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 sẽ có rất đông vận động viên, du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, việc tham gia gian hàng sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến với du khách. Từ đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có cơ hội để tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Cầm trên tay túi hàng vừa mua gồm bò một nắng, măng khô và nước cốt chanh dây, anh Trương Thanh Phụng-du khách đến từ TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tỏ ra khá ưng ý. Anh Phụng cho hay: “Lên Gia Lai lần nào tôi cũng tìm mua đặc sản. Cách đây 3 năm, Gia Lai chỉ có vài mặt hàng như: cà phê, hồ tiêu, măng khô… Tuy nhiên, bây giờ đã có đến vài chục loại đặc sản mang nét đặc trưng vùng miền. Không chỉ vậy, những đặc sản này được sản xuất từ những cơ sở uy tín, có các chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng”.

Còn chị Hồ Thị Khải My-du khách đến từ Đà Nẵng thì tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên đến Gia Lai với tư cách là người nhà của vận động viên. Chị My cho biết: “Các sản phẩm đạt OCOP là chứng nhận tiêu chuẩn về mọi mặt để tạo dựng niềm tin và uy tín với khách hàng. Do đó, ngay ngày đầu diễn ra hội chợ, tôi đã tranh thủ đi mua vài thứ để làm quà biếu người thân”.

VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

(GLO)- Thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ mở ra cơ hội để doanh nghiệp Gia Lai đưa sản phẩm địa phương tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng quốc tế. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp tiếp cận các mô hình xuất khẩu hiện đại, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Chủ động ứng phó nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến

Chủ động ứng phó nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh nhiều ngày gần đây tăng đột biến. Trước áp lực này, Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Sôi động thị trường giải nhiệt mùa nắng nóng

Sôi động thị trường giải nhiệt mùa nắng nóng

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, tại các xã, phường phía Đông tỉnh Gia Lai xuất hiện tình trạng nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng mặt hàng giải nhiệt tăng mạnh. Từ trái cây, nước ép đến các loại kem, chè, thức uống lạnh đều ghi nhận sức tiêu thụ tăng đáng kể.

Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP mới: Cơ hội để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường

Cơ hội để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường

(GLO)- Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn về thương hiệu, năng lực thị trường và tính bền vững của sản phẩm.

Ngày 7-6, cà phê giảm thêm 600 đồng/kg

Ngày 7-6, cà phê giảm thêm 600 đồng/kg

(GLO)- Giá cà phê trong nước hôm nay (7-6) tiếp tục giảm thêm 600 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Hiện tại, cà phê đang được thương lái thu mua với giá dao động trong khoảng 84.500-85.200 đồng/kg.

An Toàn cũng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

An Toàn phát huy lợi thế phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Được thiên nhiên ưu đãi với diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng hệ sinh thái đa dạng, xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân và hướng đến giảm nghèo bền vững.

null