Cô gái co giật sau khi hút mỡ, bơm ngực tại thẩm mỹ viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 28 tuổi trong tình trạng ngất xỉu, co giật sau khi hút mỡ để nâng ngực tại một thẩm mỹ viện ở đường Kim Ngưu, Hà Nội.


Sau khi xem quảng cáo trên mạng xã hội về nâng ngực bằng mỡ tự thân không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh đẹp tại một thẩm mỹ viện ở đường Kim Ngưu, Hà Nội, cô gái 28 tuổi quyết định lựa chọn cơ sở này để làm đẹp. Tại đây, cô được tư vấn hút mỡ ở bụng, cánh tay để lấy mỡ tự thân cấy nâng vòng một với chi phí 22 triệu đồng.
 

Nữ bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: HV.
Nữ bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: HV.



Ngày 1/10, sau gần 5 giờ (từ 13-17 giờ) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, nữ bệnh nhân mệt dần và ngất xỉu. Sau hai lần ngất đi rồi tỉnh lại, cô vẫn được giữ lại tầng 5 của thẩm mỹ viện để hồi sức. Lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu, do không có bác sĩ trực, nhân viên thẩm mỹ viện mới vội vàng đưa chị đến cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn lúc 1 giờ sáng ngày 2/10.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh nhân được nhận định có dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não. Hiện, bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng được chỉ định tiếp tục theo dõi.

Một tuần trước, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn, cũng tiếp nhận một nữ bệnh nhân trong tình trạng tương tự sau khi hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng. Bệnh nhân may mắn được cấp cứu kịp thời. Cả hai bệnh nhân này thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực tại cùng một thẩm mỹ viện.

Hà Quyên (zing)

Có thể bạn quan tâm

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

null