CLIP: Dấu vết nghi voi rừng, yêu cầu đề phòng cao độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kiểm tra tại hiện trường, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phát hiện có nhiều dấu chân và phân, xác định là voi rừng.

Ngày 22-3, một lãnh đạo hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cá thể voi rừng đi vào khu vực nhà dân phá hoại cây trồng.


CLIP: Dấu vết voi rừng xuất hiện ở huyện Đồng Phú, Bình Phước

Theo ông Bùi Xuân Ngọc, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Đồng Phú, hôm 19-3, đơn vị nhận được tin báo từ Chốt bảo vệ rừng Suối Nhung về việc phát hiện có một cá thể động vật rừng nghi là voi rừng xuất hiện tại kiểu khu 363 thuộc địa giới hành chính xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú.

Kiểm tra tại hiện trường, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phát hiện có nhiều dấu chân và phân, xác định là voi rừng. Theo dấu chân, hướng di chuyển của voi từ khoảnh 3 đến khoảnh 4, Tiểu khu 363 và qua khoảnh 7, Tiểu khu 362.

Lực lượng chức năng phát hiện phân voi

Lực lượng chức năng phát hiện phân voi

"1 tháng trước đó, phía Ban quản lý vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã thông báo có một đàn voi khoảng 8 con đi ra khỏi khu vực, lực lượng chức năng nhận định đàn voi này sẽ di chuyển về hướng Đồng Nai và vào khu vực huyện Đồng Phú"- ông Ngọc thông tin thêm.

Dấu vết nghi voi rừng quật gãy một cây mít của người dân

Dấu vết nghi voi rừng quật gãy một cây mít của người dân

Hình ảnh voi rừng được người dân chụp lại trong đêm

Hình ảnh voi rừng được người dân chụp lại trong đêm

Ông Ngọc cho biết Hạt kiểm lâm đã liên tục cảnh báo người dân đang sinh sống gần khu vực nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ. Đặc biệt, khi phát hiện cá thể voi xuất hiện, người dân không được nấp vào chòi rẫy và chỉ được dùng các biện pháp xua đuổi như trống, kèn, kẻng, tránh xung đột trực tiếp. "Chúng tôi đã vận động người dân về nhà, không ở lại rẫy trong thời gian này"- ông Ngọc nói.

Có thể bạn quan tâm

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null