Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 21-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long đã đến thăm, tặng quà, dự chương trình văn nghệ đón xuân và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh. 
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chúc mừng năm mới lực lượng vũ trang tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đánh giá cao những đóng góp của lực lượng vũ trang trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy kết quả đạt được, luôn chủ động trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Các đơn vị chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ, phục vụ tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 4 từ trái sang) tặng quà các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Campuchia. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho thân nhân gia đình có cán bộ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đồng chí Trương Hải Long đánh giá cao những đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng ta luôn biết ơn công lao của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Vì nhiệm vụ cao cả của Tổ quốc, các đồng chí không về đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, động viên và chia sẻ những khó khăn với gia đình. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những đóng góp đó. Trong giờ phút thiêng liêng khi đất nước đang bước vào mùa xuân mới, qua các gia đình, chúng tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng năm mới các đồng chí. Mong các đồng chí tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao"-Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chia sẻ.

Đón nhận món quà và lời chúc mừng năm mới của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Quốc Tuấn (thôn 3, xã Diên Phú, TP. Pleiku) không giấu được sự xúc động: "Con trai tôi là Thượng úy Trần Quốc Tài đang làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK 1, quần đảo Trường Sa. Hôm nay tôi vinh dự và tự hào vì được Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết, tặng quà. Có mặt tại buổi lễ hôm nay, bản thân tôi nhận thấy không khí đón Tết của cán bộ, chiến sĩ rất ấm cúng, như anh em trong một nhà. Điều này chứng tỏ con trai tôi đang làm nhiệm vụ ở xa cũng sẽ có cái Tết vui và đầm ấm".

Đón Tết xa chồng đã trở thành điều bình thường với chị Nguyễn Thị Khuyên (thôn 9, xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Chị Khuyên tâm sự: "Chồng tôi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở Campuchia. Không có anh ở nhà nhưng 3 mẹ con chúng tôi cũng rất yên tâm đón Tết. Đặc biệt, tối nay tôi rất tự hào vì được lãnh đạo tỉnh quan tâm, chúc Tết và tặng quà. Trong giờ phút Giao thừa khi gọi điện động viên chồng, tôi sẽ kể anh nghe những việc làm ý nghĩa của lãnh đạo tỉnh hôm nay. Dù ở xa, nhưng mong anh yên tâm làm nhiệm vụ, ở nhà gia đình đã chuẩn bị đầy đủ để đón Tết. Đặc biệt, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền sẽ làm cho gia đình vơi đi nỗi nhớ người thân".

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thiết giáp. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dự đêm văn nghệ chào mừng năm mới, ngoài nghe những bài hát, nhiều cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang tỉnh còn nhận những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh, chỉ huy đơn vị. Binh nhất Châu Phước Lâm (Trung đội Vệ binh, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cho biết: "Nhà tôi ở phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa. Tết này tôi ở lại làm nhiệm vụ tại đơn vị, ngoài sự chăm lo chu đáo của về vật chất và tinh thần để đón Tết thì sự có mặt của lãnh đạo tỉnh trong giờ phút thiêng liêng này khiến chúng tôi rất tự hào. Bản thân tôi cũng như các đồng đội khác xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Thăm, kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu của Đại đội Thiết giáp (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), sau khi nghe lệnh báo động, triển khai phương tiện thực hiện nhiệm vụ A2, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã nâng cao cảnh giác, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trương Hải Long đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang trực chiến. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cần chăm lo chu đáo về vật chất, tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng trực, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bình yên cho Nhân dân vụ Tết, đón xuân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời chúc năm mới và hỏi thăm sức khỏe gia đình các cán bộ, chiến sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho phân đội trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, Đại úy Nguyễn Thanh Tân-Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp-cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì được trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên cho Nhân dân. 100% cán bộ, chiến sĩ và phương tiện, trang bị của đơn vị luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, cơ động lực lượng làm nhiệm vụ khi có mệnh lệnh của cấp trên. Dù khó khăn, gian khổ, vất vả nhưng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị sẽ bảo vệ bình yên để mọi người, mọi nhà vui Tết".

Trao đổi thêm với P.V, Đại tá Lê Kim giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Hiện nay, nhiều đơn vị của lực lượng vũ trang tỉnh đang có mặt tại vùng sâu, vùng xa, trên các chốt trực sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì trong giờ phút thiêng liêng này, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra và chúc Tết đơn vị. Đây là sự động viên to lớn để các cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao. Lực lượng vũ trang tỉnh xin hứa với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân dù khó khăn gian khổ, vất vả nhưng lực lượng vũ trang sẽ bảo vệ bình yên cho Nhân dân đón Tết.

Có thể bạn quan tâm

Để cây đời bật những mầm xuân

Để cây đời bật những mầm xuân

(GLO)-Mừng xuân-mừng Đảng thêm tuổi mới, lòng ta rộn vui nghĩ về tương lai với bao kỳ vọng về tầm vóc, vị thế của đất nước, dân tộc. Xuân của đất trời, Đảng của lòng dân. Mừng xuân mới, ôn lại chuyện cũ để chúng ta thêm tự hào, tin tưởng vào quyết tâm làm sạch mình của Đảng, thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

(GLO)- Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản Số 02/HĐPHPBGDPL về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ hai và triển khai một số nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Quý Mão.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tuần tra trong những ngày đầu năm

Đầu năm “xông đất” Biên phòng

(GLO)- Những ngày đầu năm Quý Mão, đến với các đồn, chốt Biên phòng trên tuyến biên giới dài hơn 80 km của tỉnh Gia Lai, chúng tôi cảm nhận được Tết ấm tình quân dân cũng như tinh thần làm việc hăng say của cán bộ, chiến sĩ, chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi tuyến đầu Tổ quốc giữ mùa xuân yên vui với mọi nhà.
Vượt khó, tạo động lực mới để phát triển

Vượt khó, tạo động lực mới để phát triển

(GLO)-  Khi tình hình đất nước rất căng thẳng do sự bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ tư, Đảng, Nhà nước ta đã kịp thời chuyển hướng chiến lược "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh". Và với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế... chúng ta đã kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa giải quyết tốt yêu cầu kinh tế-xã hội đặt ra.
Gia Lai phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Gia Lai phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc-Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2023).
Phát huy tinh thần tiến công Xuân 1968 trong sự nghiệp cách mạng hôm nay

Phát huy tinh thần tiến công Xuân 1968 trong sự nghiệp cách mạng hôm nay

(GLO)- Cách đây 55 năm, đúng vào dịp Tết Mậu Thân 1968, hưởng ứng lời hiệu triệu của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn quân và toàn dân ta ở miền Nam đã mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt đánh vào đầu não địch ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, các thị xã, thị trấn, chi khu, quận lỵ, sân bay, căn cứ của Mỹ và quân đội Sài Gòn trên toàn chiến trường miền Nam.
Binh đoàn 15 xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên vùng biên giới

Binh đoàn 15 xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên vùng biên giới

(GLO)- Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn biên giới Tây Nguyên và phía Tây của tỉnh Quảng Bình, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chính vì thế, đơn vị xác định giúp dân xóa đói giảm nghèo, đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Người uy tín xây dựng khối đại đoàn kết

Người uy tín xây dựng khối đại đoàn kết

(GLO)- Bằng sự hiểu biết và tiếng nói của mình đối với cộng đồng, đội ngũ người có uy tín ở xã Gào (TP. Pleiku) đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong phát triển kinh tế, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh.
Tự soi, tự sửa trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tự soi, tự sửa trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(GLO)- Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cùng với việc áp dụng một số văn bản chỉ đạo của Đảng một lần nữa nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với công tác “then chốt” xây dựng, chỉnh đốn Đảng và “then chốt của then chốt”-vấn đề cán bộ của Đảng.
Miễn nhiệm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Miễn nhiệm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ngày 19-1-2023 đã ký Quyết định số 27/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phạm Văn Thành để nhận nhiệm vụ mới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(GLO)- Trong không khí cả nước chào đón năm Quý Mão -2023, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 93 tuổi (3/2/1930-3/2/2023), sáng 19/1 (tức ngày 28 tháng 12 năm Nhâm Dần), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.