Chư Sê: Thực hư chuyện mặt đất tự phát lửa tại cánh đồng lúa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-6, ông Nguyễn Văn Thương-Chủ tịch UBND xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa chỉ đạo cho lực lượng Công an xã kiểm tra, xác minh tin đồn về việc mặt đất tự phát lửa trên cánh đồng Khơm (làng Phăm Kleo Ngol).
Cánh đồng Khơm, thuộc làng Phăm Kleo Ngol, xã Bar Măih là nơi xuất hiện tin đồn về hiện tượng mặt đất tự phát lửa. Ảnh cắt từ clip.
Cánh đồng Khơm, thuộc làng Phăm Kleo Ngol, xã Bar Măih là nơi xuất hiện tin đồn về hiện tượng mặt đất tự phát lửa. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh tại một cánh đồng trên địa bàn xã Bar Măih xảy ra hiện tượng mặt đất tự phát lửa, thu hút đông đảo người dân hiếu kỳ đến xem.

Qua xác minh của Công an xã Bar Măih, sự việc xảy ra tại cánh đồng Khơm (làng Phăm Kleo Ngol), đây là khu vực trồng lúa 1 vụ của người dân. Tại thời điểm này, thời tiết hanh khô, kết hợp với việc người dân đốt cỏ, rơm rạ để dọn đồng, làm đất chuẩn bị gieo trồng khi mùa mưa tới thì xảy ra hiện tượng trên.

Theo ông Thương, trong lớp đất sản xuất ở cánh đồng Khơm có than bùn, là loại tạp chất có chứa nhiều phốt pho dễ gây cháy. Khi thời tiết hanh khô cộng thêm việc người đốt cỏ để dọn đồng thì đã xảy ra hiện tượng trên.

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

null