Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê phối hợp với Hội LHPN xã Ia Tiêm, bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT)” làng Khối Zố, xã Ia Tiêm và tổ chức truyền thông chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. 

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Ia Tiêm đã thông qua quyết định thành lập, ra mắt mô hình CLB “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT” tại làng Khối Zố với sự tham gia của 18 thành viên là hội viên, phụ nữ trong làng; Ban chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Lê Thị Hường làm Chủ nhiệm.

Hội LHPN xã Ia Tiêm trao Quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm. Ảnh: Hoàng Viên

Hội LHPN xã Ia Tiêm trao Quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm. Ảnh: Hoàng Viên

CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, chịu sự chỉ đạo và giám sát trực tiếp của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Ia Tiêm. CLB có nhiệm vụ tập hợp hội viên, phụ nữ, tổ chức sinh hoạt lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHYT, giúp hội viên trao đổi kinh nghiệm về việc thực hành tiết kiệm để mua BHYT. Nguồn kinh phí hoạt động do CLB tự tiết kiệm (50.000 đồng/tháng/hội viên) và vận động các Mạnh Thường Quân, các tổ chức xã hội tài trợ để gây quỹ giúp nhau mua BHYT xoay vòng cho hội viên và hộ có hoàn cảnh khó.

Mô hình CLB nhằm thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc thực hành tiết kiệm mua BHYT, hình thành thói quen tiết kiệm của chị em hội viên phụ nữ, góp phần giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên khi có người ốm đau, bệnh tật được khám-chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Sau lễ ra mắt cán bộ cơ quan BHXH huyện Chư Sê đã tổ chức truyền thông về những chủ trương, chính sách của Nhà nước về BHYT, BHXH tự nguyện, quyền lợi nghĩa vụ đối người tham gia BHYT. Tại buổi truyền đã có 7 hội viên phụ nữ đăng ký mua BHYT tại chỗ.

Trước đó Hội LHPN huyện Chư Sê đã ra mắt 2 mô hình “Làng Phụ nữ kiểu mẫu” tại thôn Đoàn Kết và CLB “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT” tại làng Dnâu, xã Bờ Ngoong.

Có thể bạn quan tâm

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

null