Chư Pưh: Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Sáng 13-3, Hội LHPN huyện Chư Pưh phối hợp với UBND xã Chư Don cùng Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Câu lạc bộ có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng. Ảnh: Nhật Hào

Câu lạc bộ có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng. Ảnh: Nhật Hào

Đây là mô hình nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025). Câu lạc bộ (CLB) có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, trong đó, Ban Chủ nhiệm gồm 5 người. Các thành viên sẽ được khuyến khích tham gia các diễn đàn đối thoại với cha mẹ, thầy-cô, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước về thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em.

Việc thành lập CLB nhằm trang bị cho các thành viên kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; qua đó, tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục, sức khoẻ sinh sản và kết hôn trẻ em. Từ đó, CLB đóng vai trò là hạt nhân tuyên truyền, phổ biến thông tin cũng như kêu gọi sự tham gia của bạn bè, cha mẹ và cộng đồng vào các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em trong gia đình, tại trường học và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai cần khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết.

Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết

(GLO)- Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chỉ đạo tỉnh Gia Lai tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo đúng tiến độ, đảm bảo người dân có mái ấm mới để vui xuân, đón Tết.

Hội nghị quán triệt tinh thần tăng tốc bứt phá thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026, áp dụng nguyên tắc 6 rõ trong điều hành.

Bám sát thực tiễn, tăng tốc, bứt phá thực hiện các nhiệm vụ năm 2026

(GLO)- Để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2026, yêu cầu đặt ra là phải đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương thức điều hành, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; thực hiện nghiêm nguyên tắc “6 rõ”, gắn trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, với kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

(GLO)- Chiều 6-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tổ chức phiên họp lần thứ 29. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục thắt chặt các biện pháp để chống khai thác IUU.

null