Chư Pưh: Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Sáng 13-3, Hội LHPN huyện Chư Pưh phối hợp với UBND xã Chư Don cùng Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Câu lạc bộ có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng. Ảnh: Nhật Hào

Câu lạc bộ có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kpă Klơng. Ảnh: Nhật Hào

Đây là mô hình nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025). Câu lạc bộ (CLB) có 30 thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, trong đó, Ban Chủ nhiệm gồm 5 người. Các thành viên sẽ được khuyến khích tham gia các diễn đàn đối thoại với cha mẹ, thầy-cô, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước về thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em.

Việc thành lập CLB nhằm trang bị cho các thành viên kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; qua đó, tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục, sức khoẻ sinh sản và kết hôn trẻ em. Từ đó, CLB đóng vai trò là hạt nhân tuyên truyền, phổ biến thông tin cũng như kêu gọi sự tham gia của bạn bè, cha mẹ và cộng đồng vào các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em trong gia đình, tại trường học và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nông dân cứu 2 em nhỏ ở Ia Tul

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nông dân cứu 2 em nhỏ ở Ia Tul

(GLO)- Chiều 5-7, tại trụ sở UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Trần Văn Nghĩa (tổ 10, xã Chư Sê) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ ngày 3-7 tại khu vực cầu Bến Mộng.

Gia Lai: Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã phát huy hiệu quả bước đầu

Gia Lai: Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã phát huy hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau 3 ngày triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, các Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã tại Gia Lai đã cho thấy hiệu quả bước đầu: người dân không phải đi xa, cán bộ trẻ được tăng cường, thủ tục được rút ngắn, phục vụ nhanh chóng, thuận tiện hơn trước. 

Ngày đầu vận hành chính quyền mới diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, vì dân phục vụ

Ngày đầu vận hành chính quyền mới diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, vì dân phục vụ

(GLO)- Ngày 1-7, cùng với cả nước, chính quyền địa phương hai cấp tại Gia Lai chính thức vận hành. Ghi nhận của phóng viên tại một số xã, phường cho thấy không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương; thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, minh bạch, tạo ấn tượng tích cực với người dân.

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

(GLO)- Sáng 1-7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc kỳ họp thứ nhất để công bố các nghị quyết về nhân sự; xem xét, quyết định các nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình.

null