Chư Prông tuyên dương 13 phụ nữ khuyết tật, 15 trẻ mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 23-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức giao lưu hội viên phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi và phát động cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam.

Huyện Chư Prông hiện có 1.078 người khuyết tật, trong đó có 514 nữ khuyết tật; 128 trẻ mồ côi, trong đó 20 cháu được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng. Hội LHPN huyện đã đưa chỉ tiêu hỗ trợ phụ nữ khuyết tật vào Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện. Theo đó, giai đoạn 2021-2025, có 60% phụ nữ khuyết tật được các cấp hội hỗ trợ giúp đỡ với các hình thức khác nhau.

Các cấp hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khuyết tật; nâng cao nhận thức và hành động của xã hội quan tâm, bảo vệ phụ nữ yếu thế để họ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, tư vấn pháp luật, tiếp cận kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến người khuyết tật…

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu ảnh 1

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi giao lưu, nhiều câu chuyện vượt khó, những việc làm tốt, gương làm kinh tế… của các hội viên phụ nữ khuyết tật được chia sẻ để từ đó lan tỏa nghị lực sống, nhân rộng những tấm gương điển hình của phụ nữ khuyết tật ra toàn xã hội. Một số chị em cũng chia sẻ những khó khăn trong hành trình vượt qua số phận không may mắn để vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, Hội LHPN huyện tặng quà và giấy khen cho 13 phụ nữ khuyết tật, 15 trẻ em mồ côi. Tổng trị giá trị khen thưởng 11,2 triệu đồng.

Tuyên dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu ảnh 2

Tuyên dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Hội LHPN huyện phát động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”. Cuộc thi có 4 chủ đề: sắc cam-đẩy lùi bạo lực, cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình, không ai bị bỏ lại phía sau, an sinh xã hội.

Tác phẩm dự thi kèm theo bài thuyết minh ngắn gọn dưới 100 chữ gửi về Hội LHPN huyện trước ngày 20-9. Những tác phẩm có nội dung và hình thức nghệ thuật đạt yêu cầu sẽ được Hội LHPN trao giải vào dịp 20-10, đồng thời gửi về Hội LHPN tỉnh để chấm thi vòng chung khảo.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hàng ngàn suất quà Trung thu cho trẻ em

Gia Lai: Hàng ngàn suất quà Trung thu cho trẻ em

(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, các địa phương, đơn vị, tổ chức Hội, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức các chương trình vui chơi, trao hàng ngàn suất quà cho thiếu nhi, góp phần làm nên không khí ấm cúng, thân tình, vui vẻ của hội trăng rằm.
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 28-9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, chùa Bửu Long (TP. Pleiku) phối hợp với UBND xã Gào tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

(GLO)- Ngày 28-9, tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ tiến hành truyền thông về công tác đối ngoại, an ninh biên giới năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”.
Gần 300 cán bộ, công chức, người lao động huyện Ia Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Thảo

Ia Pa: Tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 28-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Gia Lai phổ biến các quy định về đóng Bảo hiểm Xã hội cho người lao động

Gia Lai phổ biến các quy định về đóng Bảo hiểm Xã hội cho người lao động

(GLO)- Ngày 27-9, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục Thuế TP. Pleiku tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia, đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động. Tham dự hội nghị có trên 100 người là đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động trong tỉnh.
300 thiếu nhi xã Ia Kriêng vui hội trăng rằm

300 thiếu nhi xã Ia Kriêng vui hội trăng rằm

(GLO)- Chiều 25-9, tại xã Ia Kriêng, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho hơn 300 thiếu nhi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2023.
Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

(GLO)- Trong quý III-2023, toàn tỉnh Gia Lai đã tiến hành 20 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 4.739 đơn vị máu, nâng tổng số máu tiếp nhận trong 9 tháng qua lên 13.944 đơn vị, đạt trên 87% kế hoạch năm 2023 do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận được 11.374 đơn vị máu và Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 2.570 đơn vị máu.

Tặng quà Trung thu cho học sinh xã Ia Hlốp và Pờ Tó

Tặng quà Trung thu cho học sinh xã Ia Hlốp và Pờ Tó

(GLO)- Chiều 23-9, chùa Mỹ Thạch (thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Ban Từ thiện xã hội (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Hlốp) tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”, tặng giếng nước và quà cho học sinh nghèo, khó khăn.