Chư Prông tuyên dương 13 phụ nữ khuyết tật, 15 trẻ mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức giao lưu hội viên phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi và phát động cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam.

Huyện Chư Prông hiện có 1.078 người khuyết tật, trong đó có 514 nữ khuyết tật; 128 trẻ mồ côi, trong đó 20 cháu được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng. Hội LHPN huyện đã đưa chỉ tiêu hỗ trợ phụ nữ khuyết tật vào Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện. Theo đó, giai đoạn 2021-2025, có 60% phụ nữ khuyết tật được các cấp hội hỗ trợ giúp đỡ với các hình thức khác nhau.

Các cấp hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khuyết tật; nâng cao nhận thức và hành động của xã hội quan tâm, bảo vệ phụ nữ yếu thế để họ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, tư vấn pháp luật, tiếp cận kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến người khuyết tật…

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi giao lưu, nhiều câu chuyện vượt khó, những việc làm tốt, gương làm kinh tế… của các hội viên phụ nữ khuyết tật được chia sẻ để từ đó lan tỏa nghị lực sống, nhân rộng những tấm gương điển hình của phụ nữ khuyết tật ra toàn xã hội. Một số chị em cũng chia sẻ những khó khăn trong hành trình vượt qua số phận không may mắn để vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, Hội LHPN huyện tặng quà và giấy khen cho 13 phụ nữ khuyết tật, 15 trẻ em mồ côi. Tổng trị giá trị khen thưởng 11,2 triệu đồng.

Tuyên dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu

Tuyên dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Hội LHPN huyện phát động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”. Cuộc thi có 4 chủ đề: sắc cam-đẩy lùi bạo lực, cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình, không ai bị bỏ lại phía sau, an sinh xã hội.

Tác phẩm dự thi kèm theo bài thuyết minh ngắn gọn dưới 100 chữ gửi về Hội LHPN huyện trước ngày 20-9. Những tác phẩm có nội dung và hình thức nghệ thuật đạt yêu cầu sẽ được Hội LHPN trao giải vào dịp 20-10, đồng thời gửi về Hội LHPN tỉnh để chấm thi vòng chung khảo.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null