Chư Prông: Té xuống giếng nước, bé trai đuối nước tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-7, ông Kpă Thoắc-Chủ tịch UBND xã Ia Pia (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước làm 1 bé trai sinh năm 2023 tử vong.

Vụ đuối nước xảy ra ngày 16-7 tại làng Hle (xã Ia Pia, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). Nạn nhân là cháu R.M.Ng (SN 2023) là con của ông K.V và bà R.M.H.

Sáng 16-7, ông K.V và bà R.M.H để 3 con của mình gồm: R.M.N (SN 2016), R.M.N (SN 2020) và R.M.Ng (SN 2023) chơi với nhau ở chòi rẫy của gia đình, sau đó vợ chồng đi kiếm măng.

Lúc 16 giờ cùng ngày, sau khi đi tìm măng về, gia đình phát hiện cháu R.M.Ng bị đuối nước trong giếng nước (giếng có đường kính 1m, sâu 1m). Giếng do gia đình tự làm để chứa nước mưa sinh hoạt tại chòi rẫy thuộc khu vực cánh đồng làng Hle (xã Ia Pia).

Sau khi phát hiện, người nhà đã đưa cháu đến Trạm Y tế xã Ia Pia để cấp cứu. Mặc dù đã nỗ lực cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước đó.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu bé.

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null