Chó dại cắn 2 người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bị chó dại cắn nhưng chủ quan không đến cơ sở y tế để điều trị dẫn tử vong.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa



Sáng 24-8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đak Lak cho biết thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn.

Trước đó, sáng 20-8, bà Trần Th. T (52 tuổi, ngụ xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đak Lak) có biểu hiện mất sức, nôn ói, sợ gió, sợ nước nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đak Lak cấp cứu.

Đến chiều 21-8, bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh dại, sốt nhiễm trùng, động kinh.

Theo người nhà bà T, trước đó bà bị chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng chủ quan nên không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng.

Trường hợp thứ hai bị chó dại cắn tử vong là anh Nguyễn V. H (33 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đak Lak). Ngày 15-6, anh H bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 6 -7, bệnh nhân được trả về địa phương và đã tử vong tại nhà do bệnh dại.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đak Lak, từ đầu năm 2017 đến nay, có 2.794 người đến trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại.

Ngành y tế tỉnh Đak Lak khuyến cáo địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương, chẩn đoán và tiêm phòng bệnh dại.

C.Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

(GLO)-Theo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai, Bệnh viện vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trong điều trị ung thư khi thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần kèm nạo vét hạch cổ hai bên cho một bệnh nhân ung thư thanh quản giai đoạn sớm.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

null