Chiếc vòng thai 31 năm đi lạc vào bàng quang người phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bệnh nhân nữ đau bụng ở hạn vị kèm theo tiểu khó, qua thăm khám chụp X-quang bác sĩ phát hiện thủ phạm là chiếc vòng tránh thai cũ xuyên qua bàng quang.

Ngày 14/2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai cho biết, vừa mổ nội sôi lấy dị vật và sỏi ra khỏi bàng quang cho một bệnh nhân. Điều đặc biệt, bác sĩ bất ngờ khi phát hiện một dị vật hình chữ T là chiếc vòng tránh thai cũ 31 năm trước mắc kẹt trong bàng quang.

Bệnh nhân là bà T.T.H, 54 tuổi, ngụ Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị kèm tiểu khó. Qua thăm khám kết hợp với kết quả siêu âm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có dị vật hình chữ T qua thành bàng quang và có sỏi bàng quang.


 

Ảnh chụp X-quang cho thấy vòng tránh thai bị mắc kẹt ở bàng quang người phụ nữ. Ảnh: BSCC
Ảnh chụp X-quang cho thấy vòng tránh thai bị mắc kẹt ở bàng quang người phụ nữ. Ảnh: BSCC




Bác sĩ Phan Văn Ở, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, dị vật là chiếc vòng tránh thai hình chữ T.  Chiếc vòng này theo như bệnh nhân kể thì đã được đặt từ 31 năm trước, song đã bị rơi khỏi vị trí cố định ban đầu, chiếc vòng đi xuyên thành bàng quang và tạo sỏi đã làm chị H. đau bụng và tiểu khó.

Bác sĩ Phan Văn Ở nhận định thêm, trường hợp vòng tránh thai mắc kẹt ở bàng quang là hi hữu, bình thường vòng tránh thai nếu đi lạc sẽ rơi vào ổ bụng.

Bác sĩ Phan Văn Ở, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, cho biết dị vật được xác định là vòng tránh thai.

Sau khi được chỉ định mổ nội soi, tán sỏi bàng quang và lấy dị vật ra ngoài. Hiện, sức khỏe bệnh nhân được ổn định và cho xuất viện.

 

Phan Nhơn (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác UNDP phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân, chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mới.

Gia Lai: Khảo sát xây dựng Trạm Y tế thuộc Dự án Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc

(GLO)- Theo UBND xã Hoài Ân, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân nhằm triển khai hạng mục xây dựng Trạm Y tế trong khuôn khổ Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP) tại tỉnh Gia Lai.

Gia Lai ghi nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 85 ca sốt xuất huyết Dengue (SXH) nâng tổng số ca mắc trên toàn tỉnh từ đầu năm 2026 đến nay lên 1.277 ca (tăng gần 500 ca so với cùng kỳ năm trước); không ghi nhận trường hợp tử vong do SXH.

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

null