Chi gần 10 tỉ đồng cưỡng chế công trình chuyên phục vụ khách Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định bổ sung cho UBND TP.Nha Trang hơn 9,6 tỉ đồng để thực hiện cưỡng chế đối với các nhà xưởng xây dựng vi phạm chuyên phục vụ khách Trung Quốc.

Một cửa hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc xây dựng vi phạm tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang ẢNH: ANH NHÂN
Một cửa hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc xây dựng vi phạm tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang ẢNH: ANH NHÂN
Theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP.Nha Trang, hiện trên đường Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) có 7 công trình nhà xưởng xây dựng không phép, chuyên phục vụ bán hàng cho khách Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã buộc tháo dỡ từ hơn một năm qua nhưng đến nay chỉ 1 công trình chấp hành, 6 công trình khác với diện tích hàng ngàn mét vuông vẫn tồn tại.
Theo ông Lê Tiến Vĩnh, Trưởng phòng QLĐT TP.Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ban hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các công trình này, đồng thời phê duyệt phương án phá dỡ các công trình nói trên. Mới đây UBND TP.Nha Trang đã ban hành quyết định phê duyệt các kế hoạch cưỡng chế do UBND xã Phước Đồng lập, yêu cầu khẩn trương thực hiện cưỡng chế trước ngày 15.4.
Về kinh phí tháo dỡ, ngày 4.2, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định bổ sung cho UBND TP.Nha Trang hơn 9,6 tỉ đồng để thực hiện cưỡng chế đối với các nhà xưởng xây dựng vi phạm nói trên.
Ông Lê Đại Dương, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, đã giao Phòng TN-MT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu các quy định pháp luật để tham mưu UBND thành phố kê biên tài sản trên các thửa đất đã xây dựng công trình trái phép, nhằm đảm bảo thu hồi kinh phí cưỡng chế trong trường hợp người vi phạm không chi trả kinh phí thực hiện cưỡng chế. Tuy nhiên, phương án này chưa thể đảm bảo việc có thu lại được tiền ngân sách đã ứng cưỡng chế, bởi các công trình sai phạm có thể xây dựng trên đất thuê của người khác. Trước đó, để đảm bảo thu hồi kinh phí cưỡng chế, các tài khoản của chủ công trình vi phạm đã bị niêm phong nhưng đa số tài khoản đều “0 đồng”.
Theo ông Lê Đại Dương, trước mắt thực hiện cưỡng chế đối với các công trình có dự toán chi phí tháo dỡ dưới 1 tỉ đồng, và việc cưỡng chế phải hoàn thành trước ngày 15.4.
Theo Hiền Lương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chân chất chợ cá ven biển.

Chân chất chợ cá ven biển

(GLO)- Gắn bó với ngư dân bao đời, các chợ cá ven biển Đông Gia Lai không chỉ là nơi mua bán hải sản, mà còn là không gian văn hóa đặc trưng của làng biển, phản ánh sinh động đời sống lao động cần mẫn, bền bỉ của cư dân miền biển.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

null