Chém người vì ghen tuông, lãnh án 11 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 4-12, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Long Nhật (SN 2001, trú tại thôn 1, xã Sơ Pai, huyện Kbang) 11 năm tù về tội “Giết người”.


Bị cáo Đoàn Long Nhật tại phiên tòa. Ảnh R.H
Bị cáo Đoàn Long Nhật tại phiên tòa. Ảnh R.H

Theo hồ sơ vụ án, tối 9-5-2023, Nhật ngồi nhậu với người yêu của mình là chị N.T.N. (cùng trú thôn 1). Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Trần Ngọc Hải (SN 1999, trú tại thôn 2, xã Sơ Pai) là nhân viên bảo vệ rừng Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai có gọi điện thoại nói chuyện với chị N..

Khoảng 23 giờ cùng ngày, bực tức việc Hải gọi điện thoại với người yêu và lên nhà tìm nên Nhật điều khiển xe máy (trên xe có sẵn 1 con dao rựa) đến trạm gác nơi Hải trực để làm rõ vụ việc. Tại đây, trong lúc nói chuyện, Hải dùng tay đánh Nhật nhưng không trúng. Tiếp đó, Nhật chạy ra xe máy lấy con dao rựa, còn Hải cũng đi lấy con dao rựa và một gậy ba khúc đứng đối diện thách thức đánh nhau. Khi thấy Hải cầm dao giơ lên thì Nhật lao đến chém một nhát trúng vùng đầu của người này. Hoảng sợ, Hải bỏ chạy thì Nhật tiếp tục truy đuổi nhưng không kịp nên Nhật đi về.

Sau đó, Hải được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Kết luận giám định tổn thương trên cơ thể, Hải bị tổn hại 66% sức khỏe. Ngày 3-7-2023, Nhật bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

(GLO)- Trước tình hình vi phạm, tai nạn giao thông (TNGT) trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên có chiều hướng diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp công an các xã, phường và đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

(GLO)- Ngày 1-6, Thượng tá Đỗ Hải Quân-Phó trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Gia Lai cho biết: trinh sát vừa di lý và bàn giao đối tượng truy nã Vũ Văn Thỏa (42 tuổi, quê Ninh Bình) cho Trại tạm giam số 1 để chấp hành án phạt tù về tội “Đánh bạc”.

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

(GLO)- Lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đang tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài thông qua việc rà soát địa bàn, kiểm tra cơ sở lưu trú và triển khai hệ thống quản lý lưu trú mới của Bộ Công an, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null