Cháy rừng nghiêm trọng ở Hàn Quốc khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-3, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, vụ cháy rừng nghiêm trọng tại miền Đông Nam nước này đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực kiểm soát đám cháy lan rộng do gió mạnh và thời tiết khô hanh.

Theo Hãng tin Yonhap, các đám cháy bùng phát từ ngày 21-3 ở quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Bắc, sau đó lan sang các khu vực lân cận như Uiseong, Andong, Cheongsong, Yeongyang và Yeongdeok. Do gió mạnh và thời tiết khô đã làm cho đám cháy khó kiểm soát.

han-quoc.jpg
Đám cháy lan rộng sang khu vực nhà dân ở Andong. Ảnh: YONHAP

Cơ quan chức năng Hàn Quốc thông tin, vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn chùa Gounsa ở huyện Uiseong được xây từ năm 681. Các bảo vật quốc gia được lưu giữ trong chùa đã được di dời đến nơi khác nhằm tránh bị hư hại.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cũng nâng mức phản ứng khẩn cấp lên mức cao nhất. Hơn 3.000 lính cứu hỏa và hàng chục phương tiện đã được triển khai.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc đã huy động khoảng 5.000 binh sĩ và 146 máy bay trực thăng hỗ trợ công tác chữa cháy. Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, 1 phi công trực thăng cũng đã tử nạn.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, khoảng 500 tù nhân tại một trại giam ở tỉnh Gyeongsang Bắc đã được chuyển đến cơ sở khác để đảm bảo an toàn. Trước đó, bộ này cân nhắc di dời khoảng 3.500 tù nhân từ nhiều nhà tù trong khu vực nhưng đã giảm số lượng sau khi kiểm soát được một số đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

null