Cháy rừng ở Mỹ tiếp tục lan rộng, Canada và Mexico cử lực lượng hỗ trợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vụ cháy rừng ở California (Mỹ) đang có dấu hiệu lan rộng theo hướng khác vì gió đổi chiều. Tính đến ngày 11-1 (giờ địa phương), vụ cháy rừng ở California đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, trong khi vẫn còn 13 người khác mất tích.

Hai quốc gia láng giềng là Canada và Mexico cũng đã đưa lính cứu hỏa tới Los Angeles để hỗ trợ khống chế các đám cháy.

chay-rung-lan-rong-tai-los-angeles-bang-california-my-anh-nguon-ttxvn.jpg
Cháy rừng lan rộng tại Los Angeles, bang California, Mỹ (ảnh nguồn TTXVN)

Hiện tại có 5 đám cháy đe dọa các khu dân cư ở Los Angeles, trong đó 2 đám cháy đã được kiểm soát 75-80%. Đám cháy lớn nhất là Palisades đã được kiểm soát 11%, còn đám cháy lớn thứ 2 là Eaton được kiểm soát khoảng 15%. Con số thương vong có thể còn tăng cao khi lực lượng cứu hỏa bắt đầu tìm kiếm trong từng ngôi nhà.

Từ cuối ngày 10-1, gió bắt đầu đổi chiều khiến các đám cháy lan rộng theo hướng khác. Các chuyên gia dự báo, với điều kiện thời tiết xấu, trong thời gian tới có thể khiến các ngọn lửa bùng phát dữ dội hơn.

Thống đốc California Gavin Newsom đã thông báo tăng gấp đôi lực lượng Vệ binh Quốc gia tại khu vực hạt Los Angeles, nhằm hỗ trợ người dân và đảm bảo an ninh trong tình trạng cháy rừng nghiêm trọng.

Theo Guardian, tổng số vệ binh được triển khai là 1.680 người, bên cạnh đó là 12.000 nhân sự phục vụ công tác chữa cháy. Giới chức Los Angeles đã ra lệnh sơ tán 153.000 cư dân, nhưng có khoảng 166.000 cư dân khác được cảnh báo có thể phải sơ tán.

Có thể bạn quan tâm

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Iran đe dọa sẽ phong tỏa hoạt động thương mại 3 tuyến hàng hải then chốt, Mỹ chuẩn bị điều thêm quân đến Hormuz

Iran đe dọa phong tỏa hoạt động 3 tuyến hàng hải then chốt

(GLO)- Ngày 15-4, quân đội Iran cảnh báo rằng họ sẽ chặn hoạt động thương mại đi qua Vịnh Ba Tư, Biển Oman và Biển Đỏ nếu việc phong tỏa hải quân của Mỹ tiếp tục. Về phía Mỹ, nước này đang chuẩn bị điều thêm hơn 10.000 quân đến Hormuz nhằm gây áp lực cho đối phương.

null