.

Thần đồng âm nhạc Evan Lê biểu diễn tại quê mẹ

Thứ Bảy, 30/12/2017, 08:05 [GMT+7]
.

Nhân dịp về thăm quê ngoại tại cố đô Huế, tối 29-12, thần đồng âm nhạc Evan Lê có chương trình biểu diễn Đêm Hành hương tại sân khấu Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế.
 

Theo đó, Evan Lê (tên đầy đủ là Lê Quốc Duy) sẽ chơi một số bài nhạc Trịnh kết hợp với một số bài nhạc cổ điển Tây phương, đồng thời sẽ có phần giao lưu với khán giả Huế.

Chương trình còn có sự phối hợp biểu diễn của pianist Tuấn Mạnh, Phi Phi, saxophonist An Trần cùng các ca sĩ Ngọc Mai, Lân Nhã, Tuấn Sơn.

Sinh ra trong một gia đình tuy cha mẹ không liên quan tới âm nhạc, nhưng khi mới lên 5 tuổi, Evan đã gây chấn động dư luận nước Mỹ - khi có thể trình tấu những tác phẩm cổ điển ở mức điêu luyện của nghệ sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm chơi đàn.

Evan Lê, cậu bé 6 tuổi được nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Đặng Thái Sơn cho là “một thần đồng thực sự và dễ thương như một thiên thần”.

Nhân chuyến về thăm quê ngoại ở Huế của gia đình Evan Lê, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng gia đinh em với sự hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình này với mong muốn cho người yêu nhạc ở Huế được thưởng thức ngón đàn của một tài năng âm nhạc tầm cỡ thế giới.

Đối với Evan Lê, đây cũng là cơ hội để làm quen và hiểu thêm về quê hương tại mảnh đất và con người cố đô Huế.

Bùi Ngọc Long/thanhnien

.