.
.

Cô gái nặng 100 kg gây sốt khi hóa thân thành Dương Quý Phi

Thứ Bảy, 14/05/2022, 07:10 [GMT+7]
.
Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang được gây bão bởi một cô gái mũm mĩm khi hóa trang thành đại mỹ nhân thời Đường Dương Quý Phi.
 
 

 

Cô gái Vương Vũ gây sốt mạng Trung Quốc nhờ hóa trang thành Dương Quý Phi.
Cô gái Vương Vũ gây sốt mạng Trung Quốc nhờ hóa trang thành Dương Quý Phi.
 
Dương Quý Phi là phi tần nổi tiếng xinh đẹp bậc nhất thời nhà Đường, được coi là một trong "Tứ đại mỹ nhân" nổi tiếng trong các triều đại phong kiến Trung Quốc. 
 
Theo Thepaper, Vương Vũ là cô gái 28 tuổi nặng 100 kg hiện đang nổi tiếng khắp Trung Quốc chỉ sau một đêm khi hóa thân thành Dương Quý Phi. Tài khoản mang tên "Dương Quý Phi" của cô đang thu hút hàng triệu người theo dõi.
 
Vương Vũ thu hút giới trẻ và người tham quan ở khu thắng cảnh.
Vương Vũ thu hút giới trẻ và người tham quan ở khu thắng cảnh.
 
Theo Sohu, Vương Vũ được yêu thích nhờ ngoại hình lạ mắt, dễ thương, thần thái tự tin.
 
Tạo hình của cô cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, chăm chút từ phục trang, trang sức và cách trang điểm khiến khán giả cảm thấy như "quay về thời cổ đại".
 
 
 
Được biết, Vương Vũ hiện đang làm việc tại khu thắng cảnh mang phong cách thời Đường ở Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc). Công việc của cô là làm mẫu chụp ảnh với khách tham quan. Cô là "gương mặt cổ trang" có đông fan và được yêu thích nhất ở khu phố cổ.
 
 
 
Vương Vũ chia sẻ mỗi lần hóa trang của cô hết 3 tiếng, cô tự học trang điểm theo phong cách nhà Đường qua video trên mạng và sách lịch sử.
 
Cô gái 28 tuổi cho biết thêm là không tốn nhiều công sức để vẽ hoa mai, hoa đào lên mặt vì từng theo học ngành Mỹ thuật.
 
 
 
Mỗi ngày đều phải hóa thân suốt 9 tiếng đồng hồ nhưng cô không hề mệt mỏi, trái lại luôn cảm thấy vui vẻ vì được làm điều mình thích. Đối với Vương Vũ, việc được mọi người quý mến và công nhận chính là điều tuyệt vời nhất trên thế giới.
 
Nói về quá khứ của mình, Vương Vũ cho hay thân hình cô trở nên mũm mĩm do dùng thuốc điều trị bệnh trong 3-4 năm, dẫn đến tác dụng phụ tăng cân. Vương Vũ thậm chí tự đặt biệt danh cho mình là “Dương Quý Phì”. Cô vẫn đang nỗ lực giảm cân để khỏe mạnh hơn.
 
 
 
Cô cho rằng "cơn sốt Dương Quý Phì" chỉ kéo dài thời gian ngắn nên giữ tâm thế bình thản, vẫn cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại, không có ý định bỏ nghề hay thương mại hóa hình ảnh để kiếm tiền sau khi trở thành gương mặt “hot” trên mạng.
 
Theo Phan Liên (LĐO)
 
 
 
.