Cao su Mang Yang hoàn thành sản lượng trước 46 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-11, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang tổ chức lễ công bố hoàn thành sản lượng 5.800 tấn mủ cao su năm 2022, về đích trước kế hoạch 46 ngày.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Hưng-Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang-cho biết: Năm 2022, Công ty triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, đầu năm tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, làm cây thiếu nước, lá vàng và rụng ở những cành tán dưới đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch sản lượng của đơn vị. Song ngay từ đầu năm, Công ty đã phát động sâu rộng phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết liệt triển khai công tác phòng trị bệnh trên vườn cây, đặc biệt là bệnh phấn trắng trên vườn cây khai thác (đổi mới phương tiện máy phun, thời gian phun, tổ chức phun vào chiều tối, phun đêm và sáng sớm), công tác bón phân được chú trọng, đào tạo tuyển dụng đủ lao động, không bỏ trống vườn cây. Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 cũng được Công ty xây dựng kỹ lưỡng theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tập đoàn và theo chiều hướng tích cực trên cơ sở phát huy tối đa các nguồn lực hiện có để tăng nguồn thu và tiết giảm chi phí để đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất.

Với thành tích hoàn thành trước kế hoạch sản lượng 46 ngày, Công ty được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng bằng khen và phần thưởng 80 triệu đồng. Ảnh. Đinh Yến
Với thành tích hoàn thành trước kế hoạch sản lượng 46 ngày, Công ty được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng bằng khen và phần thưởng 80 triệu đồng. Ảnh: Đinh Yến

Nhờ triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đến hết ngày 15-11, Công ty đã khai thác được 5.803 tấn mủ, đạt 100% kế hoạch, về đích trước 46 ngày. Như vậy, liên tục trong 4 năm (2019-2022), Công ty luôn hoàn thành kế hoạch sản lượng trước thời hạn, riêng năm 2022 về đích sớm nhất. Dự kiến đến ngày 31-12-2022, Công ty sẽ cán mốc 6.500 tấn mủ, vượt 1.200 tấn mủ so với kế hoạch đầu năm Tập đoàn giao và 700 tấn so với kế hoạch điều chỉnh đạt 112 % kế hoạch. Năng suất mủ bình quân đạt 1,41 tấn/ha.

Về chế biến, tính đến ngày 15-11, Công ty đã chế biến được 7.828 tấn/7.800 tấn, đạt 100,35% kế hoạch. Dự kiến đến ngày 31-12, công ty chế biến được 8.500 tấn mủ quy khô đạt 109% hế hoạch.

Về kết quả sản xuất kinh doanh, tính đến ngày 15-11, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang đã tiêu thụ được 7.415 tấn mủ, đạt 72% kế hoạch; doanh thu đạt trên 317 tỷ đồng, đạt 71,6% kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt trên 44 tỷ đồng, đạt 74% hế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, ông Trần Thanh Phụng-Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam biểu dương và đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang. Ông Phụng đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục sâu sát hơn nữa trong quản lý điều hành, quản lý tốt từ vườn cây đến nhà máy, tranh thủ tối đa thời gian cạo mủ khi cây cao su chưa rụng lá. Quan tâm chăm lo đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ghi nhận thành tích đạt được của tập thể Công ty, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tặng bằng khen và phần thưởng 80 triệu đồng cho Công ty; tặng bằng khen và phần thưởng cho 5 Nông trường trực thuộc Công ty vì đã đạt thành tích xuất sắc hoàn thành trước sản lượng giao năm 2022.

Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cao su Việt Nam tặng bằng khen và tiền thưởng 12 triệu đồng cho tập thể Công đoàn Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút về đích trước kế hoạch sản xuất năm 2022. Tổng Giám đốc Công ty Trương Minh Tiến tặng giấy khen và phần thưởng cho 6 nông trường, xí nghiệp, đội sản xuất và 16 tổ khai thác vì đã có thành tích xuất sắc hoàn thành trước kế hoạch vượt sản lượng năm 2022.

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Các chủ thể OCOP đã lên thiết kế mẫu hộp quà tặng Tết. Ảnh: V.T

Sản phẩm OCOP vào mùa phục vụ Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, trong đó có các sản phẩm OCOP thường tăng rất cao. Thời điểm này, các chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang tập trung đẩy mạnh sản xuất, thiết kế mẫu mã bao bì phục vụ nhu cầu tiêu dùng và mua làm quà tặng dịp Tết.

Trứng vịt thả đồng của gia đình ông Lê Văn Bé có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Trứng vịt thả đồng trở thành sản phẩm OCOP

(GLO)- Tận dụng diện tích mặt nước và đất trồng lúa ở địa phương, ông Lê Văn Bé (thôn Đoàn Kết, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) đã đầu tư nuôi vịt đẻ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, nhờ chăn nuôi theo hướng an toàn, sản phẩm trứng vịt Văn Bé đã đạt chứng nhận OCOP năm 2024.

Một phần hệ thống xử lý nước thải Nhà máy chế biến cao su của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông. Ảnh: Đ.Y

Gia Lai: Cấp giấy phép môi trường cho nhà máy chế biến cao su tại Chư Prông

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa ký Quyết định số 588/QĐ-UBND về việc cấp giấy phép môi trường cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của cơ sở Nhà máy chế biến Cao su Trung tâm (tại xã Ia Boòng, huyện Chư Prông).

Sản phẩm bò một nắng Mười Đức (huyện Krông Pa) đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Ảnh: N.D

Chương trình OCOP: Động lực phát triển kinh tế nông thôn

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều loại nông-lâm-thủy sản đặc trưng của tỉnh được đầu tư khai thác, chế biến thành sản phẩm OCOP, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đây là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn của tỉnh.

Chư Pưh: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Chư Pưh: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

(GLO)- Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, những năm qua, huyện Chư Pưh luôn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, tại Hội nghị Liên kết, kêu gọi đầu tư và kết nối tiêu thụ sản phẩm huyện năm 2024 vừa được tổ chức, hàng loạt dự án trên các lĩnh vực được UBND huyện và các nhà đầu tư ký kết biên bản hợp tác.

Chư Pưh giới thiệu 50 gian hàng sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Pưh giới thiệu 50 gian hàng sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Tối 5-12, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Chư Pưh khai mạc phiên chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Chư Pưh năm 2024. Phiên chợ nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Chư Pưh (10/12/2009-10/12/2024).

Nhà máy chế biến nông sản Olam của Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Gia Lai. Ảnh: H.D

Gia Lai đa dạng hình thức thu hút đầu tư FDI

(GLO)- Gia Lai đang đa dạng hóa các hình thức thu hút đầu tư, trong đó có các dự án đầu tư nước ngoài (FDI). Đây là cơ sở để các dự án FDI trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cả về số lượng và chất lượng trong thời gian tới.

Sản phẩm được trao giải thưởng Mai An Tiêm của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang. ở xã Nam Yang, huyện Đak Đoa. *Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai có 3 sản phẩm được trao giải thưởng Mai An Tiêm

(GLO)- Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân mới ký quyết định công nhận danh hiệu sản phẩm tiêu biểu của Hợp tác xã năm 2024 và trao giải thưởng Mai An Tiêm lần thứ nhất. Toàn quốc có 100 sản phẩm thì Gia Lai có 3 sản phẩm được công nhận danh hiệu sản phẩm tiêu biểu của Hợp tác xã năm 2024 và trao giải thưởng Mai An Tiêm