Cán bộ địa chính xã câu kết với 2 người chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một cán bộ địa chính xã ở Kiên Giang đã câu kết với 2 người chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng của người nhờ mua đất

Ngày 3-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thanh Hùng (41 tuổi; ngụ xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trần Thanh Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Tân An
Trần Thanh Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Tân An

Vào năm 2020, ông Nguyễn Thanh Sơn (là Việt kiều Mỹ) gửi 100 tỉ đồng về Việt Nam cho người em ruột là Nguyễn Thị Thanh Hoàng để mua đất. Sau đó, bà Hoàng đã chuyển số tiền trên cho em ruột là bà Nguyễn Thị Thanh Hiền để bà Hiền nhận chuyển nhượng đất tại xã Lại Sơn cho ông Sơn. Theo yêu cầu của ông Sơn, sau khi mua đất thì bà Hoàng giao cho Lê Thị Thanh Tâm (là con gái ruột của bà Hoàng) đứng tên.

Sau khi nhận tiền của ông Sơn do bà Hoàng chuyển, bà Hiền cùng với Lê Phương Đông (sống chung như vợ chồng) đứng ra làm hợp đồng mua tất cả là 22 thửa đất của các hộ dân trên khu vực xã Lại Sơn, do Hiền trực tiếp đứng tên người mua.

Sau khi hoàn thành các thủ tục mua bán xong, Hiền và Đông nhờ Trần Thanh Hùng (cán bộ địa chính xã Lại Sơn) làm lại giấy tờ của 22 thửa đất nói trên để Hiền giả chữ ký của 9 người bán đất, nhằm mục đích nâng giá mua đất lên nhiều lần để chiếm đoạt gần 7 tỉ đồng của anh ruột là ông Sơn.

Đồng thời, cả 2 còn nhờ Hùng làm giả 3 hợp đồng mua bán đất và 5 hợp đồng nâng khống giá đất, chiếm đoạt trên 25 tỉ đồng của ông Sơn. Trong đó, Đông đóng vai trò cung cấp các thông tin có liên quan để Hùng làm giả các hợp đồng nói trên.

Như vậy, Hùng và Đông đã câu kết với nhau giúp sức tích cực cho bà Hiền chiếm đoạt tài sản của ông Sơn trên 32 tỉ đồng.

Theo Văn Vũ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

(GLO)- Ngày 17-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Khánh (SN 1998) 9 năm tù về 2 tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Xuân Phát (SN 2002, cùng xã Ia Krêl) 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

(GLO)- Trước nguy cơ cháy, nổ gia tăng trong mùa nắng nóng, các cấp, ngành và lực lượng Công an đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho người dân.

Xét xử trực tuyến vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bị cáo lĩnh 3 năm 6 tháng tù giam

Xét xử trực tuyến vụ "Tàng trữ trái phép chất ma túy"

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 4 vừa phối hợp với Phân trại tạm giam Tây Sơn tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Bá Hơn (SN 2006, trú thôn Hòa Sơn, xã Bình Phú, tỉnh Gia Lai) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cảnh báo tình trạng người tâm thần gây mất an ninh trật tự

Cảnh báo tình trạng người tâm thần gây mất an ninh trật tự

(GLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, tại khu vực Pleiku đã xảy ra một số vụ việc mất an ninh trật tự do người mắc bệnh tâm thần gây ra. Dù chưa gây ra hậu quả quá nghiêm trọng, song đây là hồi chuông cảnh báo về tình trạng người mắc bệnh tâm thần không được quản lý chặt chẽ tại cộng đồng.

null