Cán bộ địa chính xã câu kết với 2 người chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một cán bộ địa chính xã ở Kiên Giang đã câu kết với 2 người chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng của người nhờ mua đất

Ngày 3-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thanh Hùng (41 tuổi; ngụ xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trần Thanh Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Tân An
Trần Thanh Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Tân An

Vào năm 2020, ông Nguyễn Thanh Sơn (là Việt kiều Mỹ) gửi 100 tỉ đồng về Việt Nam cho người em ruột là Nguyễn Thị Thanh Hoàng để mua đất. Sau đó, bà Hoàng đã chuyển số tiền trên cho em ruột là bà Nguyễn Thị Thanh Hiền để bà Hiền nhận chuyển nhượng đất tại xã Lại Sơn cho ông Sơn. Theo yêu cầu của ông Sơn, sau khi mua đất thì bà Hoàng giao cho Lê Thị Thanh Tâm (là con gái ruột của bà Hoàng) đứng tên.

Sau khi nhận tiền của ông Sơn do bà Hoàng chuyển, bà Hiền cùng với Lê Phương Đông (sống chung như vợ chồng) đứng ra làm hợp đồng mua tất cả là 22 thửa đất của các hộ dân trên khu vực xã Lại Sơn, do Hiền trực tiếp đứng tên người mua.

Sau khi hoàn thành các thủ tục mua bán xong, Hiền và Đông nhờ Trần Thanh Hùng (cán bộ địa chính xã Lại Sơn) làm lại giấy tờ của 22 thửa đất nói trên để Hiền giả chữ ký của 9 người bán đất, nhằm mục đích nâng giá mua đất lên nhiều lần để chiếm đoạt gần 7 tỉ đồng của anh ruột là ông Sơn.

Đồng thời, cả 2 còn nhờ Hùng làm giả 3 hợp đồng mua bán đất và 5 hợp đồng nâng khống giá đất, chiếm đoạt trên 25 tỉ đồng của ông Sơn. Trong đó, Đông đóng vai trò cung cấp các thông tin có liên quan để Hùng làm giả các hợp đồng nói trên.

Như vậy, Hùng và Đông đã câu kết với nhau giúp sức tích cực cho bà Hiền chiếm đoạt tài sản của ông Sơn trên 32 tỉ đồng.

Theo Văn Vũ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên.

null