Buôn Ma Thuột nói gì trước nỗi lo của hàng chục giáo viên hợp đồng lâu năm chưa được tuyển dụng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

36 giáo viên công tác lâu năm nhưng đến nay vẫn chưa được tuyển dụng chính thức nên lo lắng khi ngày bỏ cấp huyện cận kề.

Theo phản ánh, 36 giáo viên đều ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột trước ngày 31-12-2015.

Một số giáo viên lo lắng phản ánh đến cơ quan báo chí
Một số giáo viên lo lắng phản ánh đến cơ quan báo chí

Các giáo viên cho rằng mình thuộc đối tượng được tuyển dụng đặc cách theo hướng dẫn của của Bộ Nội vụ.

Năm 2020, tỉnh Đắk Lắk tổ chức xét tuyển đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động trước năm 2015. Tuy nhiên, một số giáo viên gặp vướng mắc khi có bằng cử nhân, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, nhưng không thuộc ngành đào tạo sư phạm. Do đó, các giáo viên chưa được xét duyệt mà chờ các cấp cho ý kiến.

Tháng 1-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đồng ý tuyển dụng giáo viên có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp môn dạy không thuộc ngành đào tạo giáo viên và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Một giáo viên cho biết kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý việc tuyển dụng đặc cách, đến nay, TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa chính thức tổ chức xét tuyển khiến các giáo viên rất lo. Bản thân cô giáo này đã học liên thông, lấy bằng của nhiều trường đại học và học thêm nhiều chứng chỉ khác nhưng vẫn chưa được tuyển dụng chính thức.

"36 giáo viên đều công tác hơn 10 năm, chúng tôi nhiệt huyết, cống hiến trong nghề và mong muốn được tuyển dụng trước khi bỏ chính quyền cấp huyện" – một giáo viên chia sẻ.

Được biết, tháng 7-2024, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo danh mục nội dung ôn tập kỳ tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ 31-12-2015 trở về trước tại các đơn vị giáo dục công lập.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, thành phố vẫn chưa tổ chức kỳ tuyển dụng khiến 36 giáo viên lo lắng.

Một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã nắm bắt tâm tư của 36 giáo viên hợp đồng đang công tác tại các trường công lập trên địa bàn.

"Thời gian qua, thành phố chưa tổ chức kỳ tuyển dụng vì phải xử lý một số vướng mắc liên quan. Chúng tôi đang thực hiện các bước để tổ chức kỳ tuyển dụng đặc cách với các giáo viên này trước ngày 1-7" - lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột thông tin.

Theo Cao Nguyên (NLĐO0

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

(GLO)- Chiều 9-2, tại Công ty TNHH Công nghiệp Able Tây Sơn (Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Sơn), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 xã thuộc Công đoàn xã Tây Sơn phụ trách.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

(GLO)- Năm nay, nhiều hộ dân ở Gia Lai sẽ được đón Tết Nguyên đán trong những căn nhà mới do lực lượng Công an xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”. Mỗi mái ấm là kết tinh của sự chung tay sẻ chia, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón Tết trọn vẹn hơn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

null