Buôn Ma Thuột nói gì trước nỗi lo của hàng chục giáo viên hợp đồng lâu năm chưa được tuyển dụng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

36 giáo viên công tác lâu năm nhưng đến nay vẫn chưa được tuyển dụng chính thức nên lo lắng khi ngày bỏ cấp huyện cận kề.

Theo phản ánh, 36 giáo viên đều ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột trước ngày 31-12-2015.

Một số giáo viên lo lắng phản ánh đến cơ quan báo chí
Một số giáo viên lo lắng phản ánh đến cơ quan báo chí

Các giáo viên cho rằng mình thuộc đối tượng được tuyển dụng đặc cách theo hướng dẫn của của Bộ Nội vụ.

Năm 2020, tỉnh Đắk Lắk tổ chức xét tuyển đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động trước năm 2015. Tuy nhiên, một số giáo viên gặp vướng mắc khi có bằng cử nhân, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, nhưng không thuộc ngành đào tạo sư phạm. Do đó, các giáo viên chưa được xét duyệt mà chờ các cấp cho ý kiến.

Tháng 1-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đồng ý tuyển dụng giáo viên có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp môn dạy không thuộc ngành đào tạo giáo viên và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Một giáo viên cho biết kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý việc tuyển dụng đặc cách, đến nay, TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa chính thức tổ chức xét tuyển khiến các giáo viên rất lo. Bản thân cô giáo này đã học liên thông, lấy bằng của nhiều trường đại học và học thêm nhiều chứng chỉ khác nhưng vẫn chưa được tuyển dụng chính thức.

"36 giáo viên đều công tác hơn 10 năm, chúng tôi nhiệt huyết, cống hiến trong nghề và mong muốn được tuyển dụng trước khi bỏ chính quyền cấp huyện" – một giáo viên chia sẻ.

Được biết, tháng 7-2024, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo danh mục nội dung ôn tập kỳ tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ 31-12-2015 trở về trước tại các đơn vị giáo dục công lập.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, thành phố vẫn chưa tổ chức kỳ tuyển dụng khiến 36 giáo viên lo lắng.

Một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã nắm bắt tâm tư của 36 giáo viên hợp đồng đang công tác tại các trường công lập trên địa bàn.

"Thời gian qua, thành phố chưa tổ chức kỳ tuyển dụng vì phải xử lý một số vướng mắc liên quan. Chúng tôi đang thực hiện các bước để tổ chức kỳ tuyển dụng đặc cách với các giáo viên này trước ngày 1-7" - lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột thông tin.

Theo Cao Nguyên (NLĐO0

Có thể bạn quan tâm

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với nhóm thiện nguyện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 200 suất quà (trị giá 600.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Phú Thiện.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4% nhằm giảm dần và tiến tới loại bỏ tình trạng sinh con tại nhà, sinh tại nhà không được cán bộ y tế hỗ trợ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (tập trung khu vực phía Tây tỉnh).

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

null