Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Kinhtedothi.vn thông tin, thuốc lá điện tử đang mở đầu cho xu hướng mới lạm dụng hóa chất nhân tạo, con người đang tự hủy hoại chính mình.

Trong đó, có 3 nhóm nguy cơ khi sử dụng thuốc lá điện tử. Đó là hàm lượng nicotin trong thuốc lá điện tử cao hơn thuốc lá thông thường. Trong hơi thuốc lá điện tử có chứa lượng hóa chất khổng lồ. Ngoài ra, ma túy trong thuốc lá điện tử. Nguy cơ dùng ma túy gấp 3,5 lần so với không hút thuốc lá điện tử.

Tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trong thanh-thiếu niên Việt Nam gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt ở học sinh nữ.

Theo TTO, trong khu vực ASEAN đã có 5 quốc gia cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và 4 quốc gia cấm hoàn toàn thuốc lá nung nóng. Bên cạnh đó, vừa qua, Bộ Y tế đã nhận được bản khuyến nghị của WHO về việc Quốc hội ban hành nghị quyết cấm nhập khẩu, sản xuất, phân phối và bán các sản phẩm nicotin, các sản phẩm thuốc lá nung nóng, cũng như cấm quảng cáo các sản phẩm này tại Việt Nam.

Do đó, Bộ Y tế đề xuất xây dựng văn bản với nội dung cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá mới, trong đó có thuốc lá điện tử. Hình thức văn bản là nghị quyết do Quốc hội ban hành. Dự kiến, nội dung sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 10-2024.

Có thể bạn quan tâm

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(GLO)- Chiều 12-4, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(GLO)- Thực hiện Công văn số 2122/VPCP-KSTT ngày 31-3-2024 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn tích hợp, kết nối, chia sẻ, khai thác kết quả số hóa hồ sơ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh, ngày 5-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn chỉ đạo.