Bộ Quốc phòng Nga hé lộ kế hoạch đặc biệt của NATO?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksandr Fomin cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang lên kế hoạch leo thang xung đột ở Ukraine bằng cách triển khai quân đội tới nước này.

"Các quốc gia NATO đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai quân đội tới Ukraine nhằm buộc Nga phải chấp nhận đàm phán theo yêu cầu của Kiev" - ông Fomin phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 11 ở Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 13-9.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Đây là một trò chơi nguy hiểm có thể dẫn tới xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân".

"Kiev đang nhận được sự hỗ trợ quân sự toàn diện, bao gồm cả vũ khí hiện đại và họ đang thúc đẩy việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga" – ông nói thêm.

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

RT mô tả Diễn đàn Hương Sơn được Trung Quốc tổ chức thường niên, thảo luận về các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế. Diễn đàn Hương Sơn 2024 còn có sự tham dự của các quan chức quốc phòng đến từ Singapore, Pakistan, Fiji, Malaysia...

Quan chức Nga cũng đã nêu rõ mối lo ngại rằng Mỹ có thể giảm đáng kể ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân như một phần trong quá trình điều chỉnh vị thế hạt nhân của mình.

Chiến dịch của Ukraine đột kích vào vùng Kursk của Nga vào tháng trước đã "mang đến một chiều hướng mới" cho cuộc xung đột, ông Fomin nói.

Viễn cảnh phương Tây gửi quân đội đến Ukraine đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra vào đầu năm nay, nhưng một số quốc gia thành viên NATO khác sau đó nói rõ họ không có kế hoạch đó.

Mỹ và các đồng minh NATO hiện chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố trên của Thứ trưởng Fomin.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

null