Bộ Quốc phòng Nga hé lộ kế hoạch đặc biệt của NATO?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksandr Fomin cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang lên kế hoạch leo thang xung đột ở Ukraine bằng cách triển khai quân đội tới nước này.

"Các quốc gia NATO đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai quân đội tới Ukraine nhằm buộc Nga phải chấp nhận đàm phán theo yêu cầu của Kiev" - ông Fomin phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 11 ở Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 13-9.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Đây là một trò chơi nguy hiểm có thể dẫn tới xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân".

"Kiev đang nhận được sự hỗ trợ quân sự toàn diện, bao gồm cả vũ khí hiện đại và họ đang thúc đẩy việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga" – ông nói thêm.

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

RT mô tả Diễn đàn Hương Sơn được Trung Quốc tổ chức thường niên, thảo luận về các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế. Diễn đàn Hương Sơn 2024 còn có sự tham dự của các quan chức quốc phòng đến từ Singapore, Pakistan, Fiji, Malaysia...

Quan chức Nga cũng đã nêu rõ mối lo ngại rằng Mỹ có thể giảm đáng kể ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân như một phần trong quá trình điều chỉnh vị thế hạt nhân của mình.

Chiến dịch của Ukraine đột kích vào vùng Kursk của Nga vào tháng trước đã "mang đến một chiều hướng mới" cho cuộc xung đột, ông Fomin nói.

Viễn cảnh phương Tây gửi quân đội đến Ukraine đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra vào đầu năm nay, nhưng một số quốc gia thành viên NATO khác sau đó nói rõ họ không có kế hoạch đó.

Mỹ và các đồng minh NATO hiện chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố trên của Thứ trưởng Fomin.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Tehran, Iran.

Mỹ và Iran phát tín hiệu trái chiều về triển vọng đàm phán chấm dứt xung đột

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-7 bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận với Iran, trong bối cảnh hai bên đã tạm ngừng giao tranh ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, phía Tehran khẳng định hiện không đàm phán trực tiếp với Washington, dù vẫn duy trì các kênh trao đổi.

Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

Tin thế giới sáng 28-7: Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

(GLO)- Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích; Nga nêu "điều kiện tiên quyết" với Mỹ trước khi đàm phán về Ukraine; Ukraine bắt giam người tổ chức cuộc triển lãm drone bị Nga tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 28-7.

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

null