Bộ Quốc phòng Nga hé lộ kế hoạch đặc biệt của NATO?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksandr Fomin cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang lên kế hoạch leo thang xung đột ở Ukraine bằng cách triển khai quân đội tới nước này.

"Các quốc gia NATO đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai quân đội tới Ukraine nhằm buộc Nga phải chấp nhận đàm phán theo yêu cầu của Kiev" - ông Fomin phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 11 ở Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 13-9.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Đây là một trò chơi nguy hiểm có thể dẫn tới xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân".

"Kiev đang nhận được sự hỗ trợ quân sự toàn diện, bao gồm cả vũ khí hiện đại và họ đang thúc đẩy việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga" – ông nói thêm.

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

RT mô tả Diễn đàn Hương Sơn được Trung Quốc tổ chức thường niên, thảo luận về các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế. Diễn đàn Hương Sơn 2024 còn có sự tham dự của các quan chức quốc phòng đến từ Singapore, Pakistan, Fiji, Malaysia...

Quan chức Nga cũng đã nêu rõ mối lo ngại rằng Mỹ có thể giảm đáng kể ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân như một phần trong quá trình điều chỉnh vị thế hạt nhân của mình.

Chiến dịch của Ukraine đột kích vào vùng Kursk của Nga vào tháng trước đã "mang đến một chiều hướng mới" cho cuộc xung đột, ông Fomin nói.

Viễn cảnh phương Tây gửi quân đội đến Ukraine đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra vào đầu năm nay, nhưng một số quốc gia thành viên NATO khác sau đó nói rõ họ không có kế hoạch đó.

Mỹ và các đồng minh NATO hiện chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố trên của Thứ trưởng Fomin.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

null