Bộ Quốc phòng Nga hé lộ kế hoạch đặc biệt của NATO?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksandr Fomin cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang lên kế hoạch leo thang xung đột ở Ukraine bằng cách triển khai quân đội tới nước này.

"Các quốc gia NATO đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai quân đội tới Ukraine nhằm buộc Nga phải chấp nhận đàm phán theo yêu cầu của Kiev" - ông Fomin phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 11 ở Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 13-9.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Đây là một trò chơi nguy hiểm có thể dẫn tới xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân".

"Kiev đang nhận được sự hỗ trợ quân sự toàn diện, bao gồm cả vũ khí hiện đại và họ đang thúc đẩy việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga" – ông nói thêm.

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

Binh sĩ Estonia trong một cuộc diễn tập ở Ba Lan. Ảnh: Usni.org

RT mô tả Diễn đàn Hương Sơn được Trung Quốc tổ chức thường niên, thảo luận về các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế. Diễn đàn Hương Sơn 2024 còn có sự tham dự của các quan chức quốc phòng đến từ Singapore, Pakistan, Fiji, Malaysia...

Quan chức Nga cũng đã nêu rõ mối lo ngại rằng Mỹ có thể giảm đáng kể ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân như một phần trong quá trình điều chỉnh vị thế hạt nhân của mình.

Chiến dịch của Ukraine đột kích vào vùng Kursk của Nga vào tháng trước đã "mang đến một chiều hướng mới" cho cuộc xung đột, ông Fomin nói.

Viễn cảnh phương Tây gửi quân đội đến Ukraine đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra vào đầu năm nay, nhưng một số quốc gia thành viên NATO khác sau đó nói rõ họ không có kế hoạch đó.

Mỹ và các đồng minh NATO hiện chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố trên của Thứ trưởng Fomin.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null