"Bỉ vỏ" chợ đêm sa lưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khoảng 21 giờ ngày 6-12, chị Nguyễn Thùy Hương (2000, trú xã Hương Trạch, H. Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đến CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) trình báo về việc mất trộm tài sản. Trước đó 30 phút, chị Hương có đến chợ đêm K140- Lê Duẩn (Đà Nẵng) để mua đồ. Khi vào chợ, chị có để 1 chiếc điện thoại iPhone 7 plus trong túi nhưng khi mua xong, chị phát hiện kẻ gian lấy mất. Chị cho biết chiếc iPhone này chị mới mua vào tháng 6-2020 vừa qua với giá 7,2 triệu đồng.

 Đối tượng Bùi Thị Châu cùng tang vật vụ việc.
Đối tượng Bùi Thị Châu cùng tang vật vụ việc.


Ngay sau khi nhận được tin báo CAP Thạch Thang đã tổng hợp một số thông tin về nhân dạng của một số đối tượng hiềm nghi thông qua các vụ việc trước đó để tiến hành điều tra. Các tổ mật phục cùng các chốt chặn được triển khai khi có thông tin về người dân đã phát hiện một đối tượng nghi vấn đang lượn lờ quanh khu chợ đêm. Đây là đối tượng nữ, khá kín đáo khi thực hiện vụ trộm nên đến khi bị lực lượng chức năng ập đến bắt vẫn “không tin là có sơ suất”. Sau khi dẫn giải đối tượng về CAP Thạch Thang, đối tượng khai nhận là Bùi Thị Châu (1987, trú P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng).

Châu cho biết, trước đây làm nghề cắt tóc, phụ cắt tóc cho các quán hàng để kiếm sống qua ngày. Nhưng sau đó, Châu có đứa con thứ 4, phải nghỉ việc ở nhà để nuôi con, sinh kế gia đình càng lúc càng khó khăn. Thu nhập của người chồng bằng nghề lái xe không đủ để trang trải nên sau khi con lớn, gởi con, Châu xin đi nhiều chỗ nhưng không được nhận. Giữa lúc đó, Châu lang thang vào các chợ đêm để kiếm việc cũng là lúc phát hiện cách làm ăn dễ có tiền mà cần vốn là đi móc túi của những người mua sắm tại đây.

Đêm 6-12, Châu điều khiển xe máy BKS 43D1- 456.95 đến gởi xe tại địa chỉ 143- Lê Duẩn rồi đi vào chợ đêm tại K140- Lê Duẩn. Ngay khi vào chợ, Châu đã quan sát khách hàng mua hàng tại đây. Ngắm nghía các đối tượng chán, Châu mới phát hiện một sinh viên nữ đang mang ba lô phía sau hông đang xem hàng ở cửa hàng quần áo. Châu đã lợi dụng sự đông người, tìm cách va chạm nhẹ với cô sinh viên rồi nhanh tay “thó” chiếc điện thoại di động iPhone 7 plus trong chiếc ba lô. Để tránh sự phát hiện của nạn nhân, Châu nhanh tay tắt nguồn, rồi đem ra ngoài cất vào cốp xe.

Thấy “được ngày”, Châu quay lại tìm mối trong chợ đêm, khi đến cửa hàng bán túi xách, Châu giả vờ mua đồ rồi tiếp cận với một sinh viên nữ khác từ phía sau. Cũng bằng thủ thuật khéo tay, Châu nhanh chóng lấy được một chiếc iPhone màu đen trong túi xách, rồi tắt nguồn, đem cất ở cốp xe máy. Song “bất quá tam”, đến 21 giờ cùng ngày, Châu đang ở cửa hàng quần jean phía cuối chợ, áp sát và thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại trong túi xách của một người phụ nữ thì bị phát hiện và đưa về cơ quan CAP.

Qua làm việc, Châu đã thừa nhận hành vi phạm tội trộm cắp tài sản của mình. Đồng thời, Châu đã khai báo trước đây cũng đã từng trộm cắp ở khu chợ đêm một chiếc điện thoại iPhone 6. Khi được hỏi về việc tiêu thụ hàng thì Châu trả lời là đem bán ở các cửa hàng điện thoại trên đường Hoàng Diệu với giá rẻ mạt là 1 triệu đồng/chiếc vì các cửa hàng không dám thu mua iPhone có khoá icloud (tài khoản người dùng của Apple). Mục đích trộm cắp bán lấy tiền của Châu là để nuôi con, lo cho con ăn học nhưng khi hỏi thêm vậy giờ đây, dính vào vòng lao lý phải vào tù thì ai lo cho 4 đứa con, Châu chỉ biết câm lặng và khóe mắt bắt đầu thấm đỏ.

Theo LÊ ANH TUẤN (cadn)

Có thể bạn quan tâm