Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên: Cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ và TP. Pleiku trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Dự các buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Thế Mạnh; Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đak Pơ và TP. Pleiku; lãnh đạo và đông đảo cử tri 2 địa phương.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe đại diện HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, 11 và 12 (chuyên đề); dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026), cử tri các địa phương đã ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cần quan tâm, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho người nghèo để phát triển sản xuất; giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất trong vùng dân tộc thiểu số, giúp người dân ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cử tri các địa phương cũng đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý đối với hộ chăn nuôi trong khu dân cư; quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết thủ tục hành chính; đầu tư hoàn thiện hệ thống đường giao thông, thoát nước tại các tuyến đường…

Cử tri Nguyễn Xuân Hậu (thôn An Quý, xã Phú An, huyện Đak Pơ) kiến nghị cần tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số khi đấu giá, cấp quyền sử dụng đất tại các khu quy hoạch dân cư; quản lý chặt chẽ đất công tại các khu dân cư. Đặc biệt, HĐND tỉnh cần sửa đổi Nghị quyết số 127/2020/NQ-HĐND ngày 9-7-2020 “Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi yến trên địa bàn tỉnh” cho phù hợp với thực tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Đồng thời, chú trọng hướng dẫn người dân cách phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch viêm da nổi cục ở đàn bò trong năm 2021.

Bên cạnh đề nghị các cấp, các ngành quan tâm xem xét, tăng chế độ thù lao, đãi ngộ cho cán bộ ở thôn, làng, tổ dân phố, cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) còn kiến nghị: “Chợ phường Yên Thế đã xuống cấp từ lâu, các sạp trong chợ không hoạt động được vì thiếu an toàn. Chính vì vậy, trên địa bàn phường xuất hiện một số chợ tự phát để đáp ứng nhu cầu buôn bán và tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, các chợ tự phát này thường lấn chiếm, tràn ra đường để kinh doanh, mua bán gây mất trật tự an toàn giao thông. Được biết, năm 2020, thành phố đã cho khảo sát, thiết kế xây dựng chợ Yên Thế nhưng đến nay vẫn đang trong tình trạng chờ đợi. Đề nghị UBND thành phố quan tâm triển khai thi công chợ Yên Thế để ổn định việc họp chợ tại khu vực phường”.

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng của huyện Đak Pơ, TP. Pleiku đã ghi nhận, giải đáp kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã gửi tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Đak Pơ và gửi tặng các phần quà gồm sách, vở cho thiếu nhi của huyện Đak Pơ và phường Yên Thế (TP. Pleiku).

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương. Chủ tịch HĐND tỉnh đồng tình, thống nhất với những ý kiến trả lời của các ngành chức năng huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và giải trình làm rõ thêm của các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa phương. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, xem xét giải quyết thỏa đáng cho cử tri. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đak Pơ và TP. Pleiku cần sâu sát cơ sở hơn nữa để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

“Qua ý kiến của cử tri hôm nay, tôi thấy rằng các ý kiến đều rất tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với những vấn đề ở khu dân cư. Sự quan tâm đóng góp ý kiến của cử tri đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai nói chung và các địa phương nói riêng trong những năm qua. Tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và các xã, phường, thị trấn cần sâu sát cơ sở để nắm thêm tình hình, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ Nhân dân trong cuộc sống và phục vụ cho công tác của mình. Cán bộ, công chức các địa phương cần quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn kịp thời cho bà con những nội dung, quy định mà người dân chưa nắm rõ, chưa biết. Có như vậy thì người dân sẽ tích cực ủng hộ chúng ta nhiều hơn. Đồng thời, đề nghị các địa phương quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn. Tôi cũng mong bà con cử tri chia sẻ với địa phương vì nguồn lực còn nhiều hạn chế”-Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đề nghị.

Có thể bạn quan tâm

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều nay (23-1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Lễ bế mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi. 

Đội ngũ trí thức tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIV

Đội ngũ trí thức tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIV

(GLO)- Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đội ngũ trí thức, nhà khoa học tỉnh Gia Lai bày tỏ niềm tin và nhiều kỳ vọng về những đột phá chiến lược trong lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và phát triển kinh tế bền vững.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

(GLO)- Theo chương trình làm việc, sáng nay (23-1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(GLO)- Trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trọng tâm là kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm, qua đó phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Dù vậy, theo đánh giá, công tác này còn mang tính bị động.

Gia Lai: Lực lượng Công an vững niềm tin theo Đảng

Gia Lai: Lực lượng Công an vững niềm tin theo Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và quyết tâm hành động bằng những kết quả công tác cụ thể, bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng và Nhân dân.

Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Sáng 21-1, tại Đại hội XIV của Đảng, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống nhân dân”.

Xây dựng đội ngũ cán bộ - trọng tâm của công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Đại hội XIV

Xây dựng đội ngũ cán bộ - trọng tâm của công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Đại hội XIV

(GLO)- Trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ tiếp tục được xác định là trọng tâm, then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

(GLO)- Ý nghĩa đặc biệt quan trọng mang tính bước ngoặt của Đại hội XIV của Đảng đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị nhân sự, vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt của việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, vừa thể hiện tầm nhìn chiến lược trong xây dựng đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

(GLO)- Ngày 21-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên (từ 1-7-2025 đến nay) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Xây dựng Gia Lai thành tỉnh phát triển khá của cả nước

Xây dựng Gia Lai thành tỉnh phát triển khá của cả nước

(GLO)- Trong không khí trang trọng, phấn khởi của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Ðảng, mang theo khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, Ðảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược của Ðảng cho chặng đường phát triển mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong phiên thảo luận tổ vào chiều 20-1, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã bày tỏ sự đồng tình, thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

null