Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên: Cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ và TP. Pleiku trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Dự các buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Thế Mạnh; Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đak Pơ và TP. Pleiku; lãnh đạo và đông đảo cử tri 2 địa phương.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe đại diện HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, 11 và 12 (chuyên đề); dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026), cử tri các địa phương đã ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cần quan tâm, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho người nghèo để phát triển sản xuất; giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất trong vùng dân tộc thiểu số, giúp người dân ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cử tri các địa phương cũng đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý đối với hộ chăn nuôi trong khu dân cư; quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết thủ tục hành chính; đầu tư hoàn thiện hệ thống đường giao thông, thoát nước tại các tuyến đường…

Cử tri Nguyễn Xuân Hậu (thôn An Quý, xã Phú An, huyện Đak Pơ) kiến nghị cần tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số khi đấu giá, cấp quyền sử dụng đất tại các khu quy hoạch dân cư; quản lý chặt chẽ đất công tại các khu dân cư. Đặc biệt, HĐND tỉnh cần sửa đổi Nghị quyết số 127/2020/NQ-HĐND ngày 9-7-2020 “Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi yến trên địa bàn tỉnh” cho phù hợp với thực tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Đồng thời, chú trọng hướng dẫn người dân cách phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch viêm da nổi cục ở đàn bò trong năm 2021.

Bên cạnh đề nghị các cấp, các ngành quan tâm xem xét, tăng chế độ thù lao, đãi ngộ cho cán bộ ở thôn, làng, tổ dân phố, cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) còn kiến nghị: “Chợ phường Yên Thế đã xuống cấp từ lâu, các sạp trong chợ không hoạt động được vì thiếu an toàn. Chính vì vậy, trên địa bàn phường xuất hiện một số chợ tự phát để đáp ứng nhu cầu buôn bán và tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, các chợ tự phát này thường lấn chiếm, tràn ra đường để kinh doanh, mua bán gây mất trật tự an toàn giao thông. Được biết, năm 2020, thành phố đã cho khảo sát, thiết kế xây dựng chợ Yên Thế nhưng đến nay vẫn đang trong tình trạng chờ đợi. Đề nghị UBND thành phố quan tâm triển khai thi công chợ Yên Thế để ổn định việc họp chợ tại khu vực phường”.

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng của huyện Đak Pơ, TP. Pleiku đã ghi nhận, giải đáp kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã gửi tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Đak Pơ và gửi tặng các phần quà gồm sách, vở cho thiếu nhi của huyện Đak Pơ và phường Yên Thế (TP. Pleiku).

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương. Chủ tịch HĐND tỉnh đồng tình, thống nhất với những ý kiến trả lời của các ngành chức năng huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và giải trình làm rõ thêm của các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa phương. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, xem xét giải quyết thỏa đáng cho cử tri. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đak Pơ và TP. Pleiku cần sâu sát cơ sở hơn nữa để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

“Qua ý kiến của cử tri hôm nay, tôi thấy rằng các ý kiến đều rất tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với những vấn đề ở khu dân cư. Sự quan tâm đóng góp ý kiến của cử tri đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai nói chung và các địa phương nói riêng trong những năm qua. Tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và các xã, phường, thị trấn cần sâu sát cơ sở để nắm thêm tình hình, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ Nhân dân trong cuộc sống và phục vụ cho công tác của mình. Cán bộ, công chức các địa phương cần quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn kịp thời cho bà con những nội dung, quy định mà người dân chưa nắm rõ, chưa biết. Có như vậy thì người dân sẽ tích cực ủng hộ chúng ta nhiều hơn. Đồng thời, đề nghị các địa phương quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn. Tôi cũng mong bà con cử tri chia sẻ với địa phương vì nguồn lực còn nhiều hạn chế”-Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đề nghị.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

(GLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội đàm với Tiểu đoàn Công an bảo vệ Biên giới 623 (Ty Công an tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) nhằm thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian tới.

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

(GLO)- Ngày 13-8, tại làng Đăk Ó (xã Kon Chiêng), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Gia Lai đã khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập.

Quy hoạch cán bộ: Chọn đúng nguồn, tạo nền tảng lâu dài

Quy hoạch cán bộ: Chọn đúng nguồn, tạo nền tảng lâu dài

(GLO) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, các xã, phường trên địa bàn tỉnh từng bước kiện toàn tổ chức, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó, quy hoạch cán bộ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, nhằm lựa chọn nguồn cán bộ đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

null