Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên: Cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 1-6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ và TP. Pleiku trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Dự các buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Thế Mạnh; Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đak Pơ và TP. Pleiku; lãnh đạo và đông đảo cử tri 2 địa phương.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn ảnh 1

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe đại diện HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, 11 và 12 (chuyên đề); dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026), cử tri các địa phương đã ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cần quan tâm, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho người nghèo để phát triển sản xuất; giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất trong vùng dân tộc thiểu số, giúp người dân ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cử tri các địa phương cũng đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý đối với hộ chăn nuôi trong khu dân cư; quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết thủ tục hành chính; đầu tư hoàn thiện hệ thống đường giao thông, thoát nước tại các tuyến đường…

Cử tri Nguyễn Xuân Hậu (thôn An Quý, xã Phú An, huyện Đak Pơ) kiến nghị cần tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số khi đấu giá, cấp quyền sử dụng đất tại các khu quy hoạch dân cư; quản lý chặt chẽ đất công tại các khu dân cư. Đặc biệt, HĐND tỉnh cần sửa đổi Nghị quyết số 127/2020/NQ-HĐND ngày 9-7-2020 “Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi yến trên địa bàn tỉnh” cho phù hợp với thực tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Đồng thời, chú trọng hướng dẫn người dân cách phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch viêm da nổi cục ở đàn bò trong năm 2021.

Bên cạnh đề nghị các cấp, các ngành quan tâm xem xét, tăng chế độ thù lao, đãi ngộ cho cán bộ ở thôn, làng, tổ dân phố, cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) còn kiến nghị: “Chợ phường Yên Thế đã xuống cấp từ lâu, các sạp trong chợ không hoạt động được vì thiếu an toàn. Chính vì vậy, trên địa bàn phường xuất hiện một số chợ tự phát để đáp ứng nhu cầu buôn bán và tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, các chợ tự phát này thường lấn chiếm, tràn ra đường để kinh doanh, mua bán gây mất trật tự an toàn giao thông. Được biết, năm 2020, thành phố đã cho khảo sát, thiết kế xây dựng chợ Yên Thế nhưng đến nay vẫn đang trong tình trạng chờ đợi. Đề nghị UBND thành phố quan tâm triển khai thi công chợ Yên Thế để ổn định việc họp chợ tại khu vực phường”.

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn ảnh 2

Cử tri Lương Văn Vấn (tổ 2, phường Yên Thế, TP. Pleiku) kiến nghị. Ảnh: Quang Tấn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng của huyện Đak Pơ, TP. Pleiku đã ghi nhận, giải đáp kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã gửi tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Đak Pơ và gửi tặng các phần quà gồm sách, vở cho thiếu nhi của huyện Đak Pơ và phường Yên Thế (TP. Pleiku).

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương. Chủ tịch HĐND tỉnh đồng tình, thống nhất với những ý kiến trả lời của các ngành chức năng huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và giải trình làm rõ thêm của các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa phương. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, xem xét giải quyết thỏa đáng cho cử tri. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đak Pơ và TP. Pleiku cần sâu sát cơ sở hơn nữa để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn ảnh 3

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Thế (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

“Qua ý kiến của cử tri hôm nay, tôi thấy rằng các ý kiến đều rất tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với những vấn đề ở khu dân cư. Sự quan tâm đóng góp ý kiến của cử tri đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai nói chung và các địa phương nói riêng trong những năm qua. Tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện Đak Pơ, TP. Pleiku và các xã, phường, thị trấn cần sâu sát cơ sở để nắm thêm tình hình, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ Nhân dân trong cuộc sống và phục vụ cho công tác của mình. Cán bộ, công chức các địa phương cần quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn kịp thời cho bà con những nội dung, quy định mà người dân chưa nắm rõ, chưa biết. Có như vậy thì người dân sẽ tích cực ủng hộ chúng ta nhiều hơn. Đồng thời, đề nghị các địa phương quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn. Tôi cũng mong bà con cử tri chia sẻ với địa phương vì nguồn lực còn nhiều hạn chế”-Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đề nghị.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

(GLO)- Là người am hiểu công nghệ thông tin, Thiếu tá Ung Nho Trường-Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 3) đã nỗ lực nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tế huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
Hội nghị đánh giá 4 năm thực hiện Quyết định số 1302 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Hội nghị đánh giá 4 năm thực hiện Quyết định số 1302 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-9, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 1302-QĐ/TU ngày 27-2-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa VIII (gọi tắt là Quyết định số 1302); quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Lá cờ đầu về phát triển đảng viên trong học sinh

Lá cờ đầu về phát triển đảng viên trong học sinh

(GLO)- Từ đầu năm 2020 đến nay, Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã kết nạp 80 đảng viên là học sinh. Riêng năm học 2022-2023, Đảng bộ huyện kết nạp 33 đảng viên là học sinh. Đây cũng là một trong những đơn vị đi đầu về tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh.

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND tại TP. Pleiku

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND tại TP. Pleiku

(GLO)- Chiều 20-9, đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.

“Hạt nhân” tập hợp và gắn kết cộng đồng

“Hạt nhân” tập hợp và gắn kết cộng đồng

(GLO)- Với phương châm “gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, đội ngũ trưởng ban công tác Mặt trận, già làng, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn khẳng định vai trò “hạt nhân” ở buôn làng, góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil

Đúng 16 giờ 45 phút chiều 17/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco, thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và Brazil. Theo đó, từ ngày 17 đến 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.