Bệnh viên Quân y 211 tiêm 430 liều vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong tháng 4, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 3) sẽ tiêm 430 liều vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng tham gia công tác phòng-chống dịch.
Bác sĩ bệnh viện Quân y 211 tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Sơn Tùng
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Sơn Tùng
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 211 cho biết, Bệnh viện đang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên của đơn vị và Đội Y học dự phòng (Cục Hậu cần, Quân đoàn 3), lực lượng phun khử khuẩn, lực lượng phục vụ khu cách ly tập trung Quân đoàn 3, Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15), Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum có nguy cơ lây nhiễm cao.
Theo đó, Bệnh viện Quân y 211 bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 (mũi 1) từ ngày 1-4 với tổng cộng 430 liều vắc xin, mỗi ngày tiêm 30-50 liều. Những trường hợp được tiêm sẽ ở lại để theo dõi tại bệnh viện trong 3 giờ và theo dõi tại gia đình trong 7 ngày. Dự kiến, đợt tiêm này sẽ kết thúc vào giữa tháng 4. 
SƠN TÙNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

null